Trong những tháng vừa qua, tin tức về cuộc sống 13 năm nô lệ của Britney Spears nhanh chóng trở thành đề tài lớn được dư luận quốc tế quan tâm. Rất nhiều phong trào nổ ra, yêu cầu tòa án trả lại sự tự do cho Britney Spears. 

Ngày 30/9, People đưa tin Thẩm phán Brenda Penny đã quyết định loại Jamie Spears khỏi tư cách người giám hộ gia sản của con gái - ca sĩ Britney Spears, đồng thời bổ nhiệm chuyên viên kế toán John Zabel làm người thay thế tạm thời. Zabel sẽ giữ chức vụ này đến cuối năm.

"Đó là vì lợi ích tốt nhất của người được giám hộ, đó là mục tiêu của tôi", Thẩm phán Brenda Penny nói.

Giọng ca Baby One More Time không dự phiên điều trần ngày 29/9. Trong khi đó, ông Jamie và mẹ cô, bà Lynne, đã lắng nghe xét xử qua hình thức online.

Mathew Rosengart - luật sư của Britney Spears - phát biểu với báo chí: "Tôi lấy làm vui mừng và tự hào khi ông Jamie không còn chịu trách nhiệm quản lý con gái nữa. Jamie đã bị truất quyền, ông ta và những người khác sẽ phải trả giá cho điều mình đã gây ra".

Bên ngoài phiên điều trần, người hâm mộ tập trung đông, giơ cao băng rôn ủng hộ Britney Spears. Sau khi nghe quyết định của thẩm phán, họ đã vỡ òa xúc động và ôm lấy nhau.

Theo thông tin, ngày 12/11, tòa án bang California sẽ xét xử phiên kết thúc quyền giám hộ đối với Spears. Đây cũng là ngày công chúa nhạc pop chính thức được trả tự do.

Từ khóa Britney Spears và hashtag #FreeBritney hiện đứng đầu top thịnh hành trên Twitter với hơn 175.000 lượt tweet. Rất nhiều bình luận chúc mừng Spears cuối cùng đã đạt được điều mình muốn.

Theo trang Page Six tiết lộ, Britney Spears đã bật khóc khi nghe quyết định của thẩm phán: “Cô ấy có chút sốc và không nói được lời nào, nhưng cô ấy cũng đã nhảy lên vì vui sướng. Cô ấy đã không cảm thấy niềm hạnh phúc như thế này trong suốt 13 năm qua”.