Trong thời gian vừa qua, giới Underground nhanh chóng nổi lên với những ca khúc đình đám trên mạng xã hội, và một trong số đó là Jack. Với thông tin ít ỏi, rất nhiều người tò mò xem nhân vật này là ai. 

Jack tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn, sinh năm 1997. Anh hoạt động trong nhóm hip hop G5R. Từ một năm trước, anh bắt đầu viết rap, tự tìm hiểu mọi công đoạn làm nhạc và sáng tác theo bản năng. 

Với ca khúc 'Hồng Nhan' được đánh giá giống Phan Mạnh Quỳnh và Đen Vâu, Jack đã chia sẻ thật lòng: "Nếu được so sánh với anh Quỳnh, tôi rất vui. Nhưng mỗi người có một cách nhìn nhận riêng, vốn dĩ cách hát của tôi đã là như vậy”.

“Tôi bắt nguồn từ rap do đó giọng hát còn nhiều hạn chế, chỉ cần khán giả không chê cười, tôi đã cảm thấy vui rồi. Về phần rap, tôi viết từ tâm hồn. Cảm xúc thế nào, tôi viết ra vậy để thỏa mãn niềm đam mê”, anh chia sẻ.

Được biết, ca khúc "Hồng nhan" lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật: "Bài hát được tôi viết từ chuyện có thật của một người bạn. Khi tôi và cậu ấy nhận giấy gọi nhập ngũ thì gia đình người yêu cậu ấy yêu cầu chia tay và muốn gả cô ấy sang Hàn Quốc".

Jack cũng thừa nhận, mình sáng tác hoàn toàn dựa theo bản năng: "Tôi viết nhạc đơn giản lắm, thậm chí với Hồng nhan, tôi còn dùng beat hip hop miễn phí. Tôi không được đào tạo hay có kiến thức căn bản về âm nhạc, cảm xúc đến đâu thì bày tỏ đến đó”.

Có thể thấy, gu thưởng thức âm nhạc của khán giả ngày càng đa dạng, và sự mộc mạc của Jack vẫn luôn nhận được sự ủng hộ. Hy vọng chàng trai luôn cố gắng và phát triển sự nghiệp âm nhạc theo cách chuyên nghiệp nhất.