Khởi nguồn là nhóm nhạc chuyên cover các hit của Vpop, P.M Band gồm 2 cô gái Đặng Ngọc Tuệ Phương và Nguyễn Thạc Giáng My cùng xuất thân từ Giọng hát Việt 2017. Trước khi chính thức hoạt động chung trong một nhóm, cả hai đã có những dự án riêng nhưng rồi cái duyên đồng điệu về phong cách âm nhạc lẫn cùng "điên" giống nhau đã gắn kết cả hai từ sau cuộc thi đến nay. Tuy danh tiếng không quá rầm rộ nhưng P.M Band vẫn là một trong những nhóm nữ chỉ cần tung MV cover là dễ dàng có được triệu view, thậm chí nhóm còn được so sánh là "Davichi phiên bản Việt".

2 thành viên của P.M Band lần đầu biết đến nhau là ở vòng Audition của Giọng hát Việt. Cả hai thậm chí đã từng "Đối đầu" với ca khúc "Xin anh đừng" khi chung team Đông Nhi

Khán giả ưu ái dành tặng P.M Band danh xưng "Davichi của Việt Nam". Ở thời điểm hiện tại, P.M Band tự nhận thấy bản thân đã xứng đáng với sự kì vọng đó chưa?

Vào thời điểm hiện tại, khi được khán giả dành tặng cho danh xưng "Davichi của Việt Nam", P.M Band rất vui vì cũng yêu thích nhóm nhạc này. Và P.M Band cũng cố gắng bản thân để ngày càng sẽ hoàn thiện hơn – ngày càng mang đến nhiều sản phẩm tâm huyết hơn dành cho khán giả đã và đang yêu quý nhóm.

Solo ở làng nhạc Việt vẫn có đất sống hơn và thực tế, trước khi về chung một nhóm, cả Đặng Ngọc Tuệ Phương và Nguyễn Thạc Giáng My đều đã có những dự án riêng. Cơ duyên nào khiến 2 bạn quyết định hợp tác?

Hiện tại, thị trường âm nhạc Việt Nam đang bị bão hòa nên dù hoạt động solo hay là hoạt động nhóm thì cũng sẽ khó khăn để phát triển vững mạnh và nổi bật. Và không thể chắc chắn là khi hoạt động solo thì Tuệ Phương và Giáng My sẽ thành công ở thời điểm này. Vì thế, Tuệ Phương và Giáng My đều mong muốn mô hình của nhóm sẽ đem lại nguồn gió mới tại thị trường nhạc Việt.

Việc hoạt động mà không có công ty chủ quản đã khiến nhóm phải trải qua những khó khăn nào?

P.M Band đang hoạt động tự do và không có công ty chủ quản nào phía sau hỗ trợ. Vì vậy, nhóm cũng gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu về các vấn đề như định hướng hình ảnh, truyền thông, âm nhạc,… 

2 bạn có thể chia sẻ về vai trò cụ thể của từng thành viên trong nhóm được không?

Vai trò của Tuệ Phương và Giáng My cũng không có gì là cụ thể hoặc rõ ràng vì cả 2 thường giúp đỡ, hỗ trợ nhau, đồng thời bù đắp những khuyết điểm của riêng mỗi người. Mục tiêu của nhóm là cả 2 cùng nhau hoàn thành tốt mọi khía cạnh để đưa ra được những sản phẩm hoàn thiện nhất cho khán giả.

Ở Vpop hiện tại có khá nhiều nhóm nhạc cũng khởi đầu bằng việc cover các bản hit. P.M Band tự nhận thấy, nhóm của mình có điểm gì đặc trưng?

Như mọi người đã thấy về P.M Band qua những bản cover ballad buồn suốt 1 thời gian qua, nhờ vào các sản phẩm đó mà phần lớn khán giả đã ưu ái đặt cho P.M Band với 1 cái tên khá thân mật là "sầu nữ". Đó cũng chính là điểm đặc trưng mà không có 1 nhóm nhạc nào có được sự yêu mến ấy từ phía công chúng.

Mô hình của P.M Band không phải là "độc nhất vô nhị" ở Vpop nhưng nhóm tự tin có lợi thế ở những bản ballad buồn

Nếu phải dùng 1 tính từ để khái quát về phong cách của nhóm, các bạn sẽ miêu tả bản thân ra sao?

"Sầu nữ" bởi bản thân cụm từ này đã gợi liên tưởng đến các bản ballad buồn, sâu lắng, đầy nội tâm,… cũng chính là hình ảnh mà nhóm theo đuổi. 

Tại sao P.M Band không định hướng theo phong cách Kpop – xu hướng rất thịnh hành tại làng nhạc Việt?

Do có rất nhiều nhóm nhạc đã và đang đi theo phong cách Kpop nên P.M Band không muốn bị trùng lặp hoặc đưa ra những hình ảnh không phù hợp đến khán giả. Như mọi người biết là P.M Band đang đi theo con đường tự do không có công ty quản lí nên sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hình ảnh của nhóm nếu như không có định hướng đúng đắn. Hơn nữa, màu sắc Kpop cũng không phải thế mạnh của P.M Band ở giai đoạn hiện tại, mà thế mạnh của nhóm chính là những bản ballad sâu lắng truyền tải hết cảm xúc vào lòng khán giả.

Mặc dù có ngoại hình đúng chuẩn idol Hàn Quốc nhưng phong cách Kpop lại không phải định hướng mà P.M Band theo đuổi

Sản phẩm debut "Cần lắm đấy" của nhóm tuy không trở thành "hiện tượng" trên Youtube nhưng lại được khán giả đánh giá rất cao về giọng hát. Giữa chất (thực lực) và lượng (số view, like), P.M Band cần yếu tố nào để duy trì độ nổi tiếng?

Dù có là "hiện tượng" hay không thì P.M Band vẫn rất vui và hạnh phúc khi được đánh giá cao về giọng hát. Đã là nghệ sĩ/ ca sĩ, ai cũng đều mong muốn được nhìn nhận qua chính thực lực và nội lực của bản thân nên đó cũng là yếu tố mà P.M Band theo đuổi để có thể duy trì độ nổi tiếng.

MV debut "Cần lắm đấy" của P.M Band dẫu không có được lượng view ấn tượng nhưng chất giọng truyền cảm, sâu lắng của cả Tuệ Phương và Giáng My đều khiến khán giả phải cảm thán

Sau MV đầu tay, P.M Band đã trở lại với "Sao anh đi". Gắn bó với ballad, Tuệ Phương và Giáng My có lo ngại bị khán giả chê bai "một màu"?

Ngay cả Tuệ Phương hay Giáng My đều không ngại bị chê bai "một màu" vì ngay từ giai đoạn đầu cả 2 đều được định hướng ở thể loại ballad nên mới được ưu ái gọi là "sầu nữ". Ngoài ra, dù có thế mạnh là ballad nhưng ở sản phẩm "Sao anh đi", nhóm đã có thay đổi chút về phần âm nhạc, bên cạnh việc trung thành với mô tuýp tình yêu nhiều dằn vặt và đớn đau của người con gái.  

"Sao anh đi" vẫn là một bản ballad buồn đến xé tim nhưng lại đánh dấu sự đổi mới trong đề tài khai thác của P.M Band khi cái kết bất ngờ trong MV này đã chứng minh cho câu nói: "chỉ có phụ nữ mới đem lại hạnh phúc cho nhau"

Trong quá trình thực hiện MV "Sao anh đi", P.M Band có gặp phải áp lực nào không?

Nếu như nói không có áp lực nào thì cũng không đúng, thậm chí áp lực còn tăng hơn gấp bội so với lần thực hiện MV "Cần lắm đấy". Trong đó, lo lắng nhất là về thị hiếu từ phía khán giả - không biết là có còn được yêu thích như các sản phẩm đã ra mắt trước đây hay không.

View có thể không phải là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự sống còn của một nhóm nhạc nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến một ca khúc đến với đông đảo người nghe nhạc. Ở khía cạnh này, dường như các bản cover của P.M Band giai đoạn trước còn được khán giả biết đến rộng rãi hơn. Vậy dự định trong thời gian tới của nhóm là gì để xoá bỏ được danh xưng "thánh cover" hay "sầu nữ"?.

Danh xưng "thánh cover" hay "sầu nữ" có được là do sự quan tâm và yêu mến của khán giả nên P.M Band không có ý định xóa bỏ sự yêu mến này. Trân trọng sự ưu ái của người hâm mộ nên P.M Band sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để trở thành nghệ sĩ thực thụ. Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian theo dõi và yêu mến từng bước thay đổi của P.M Band.

Cảm ơn những chia sẻ của P.M Band!