Mạnh mẽ đứng dậy sau thời gian dài chững lại vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không riêng gì nền kinh tế mà ngành giải trí cũng hoạt động mạnh mẽ hơn hẳn. Chỉ trong vòng nửa tháng đầu tiên của năm 2021 đã có kha khá các sản phẩm mới được ra mắt, chưa kể Vpop còn đón nhận thêm 1 ca sĩ mới xuất thân từ người mẫu - Phí Phương Anh. Đây cũng là đối tượng chiếm spotlight nhiều nhất suốt thời gian qua nhờ sức ảnh hưởng quá kinh khủng của sản phẩm debut mang tên "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em"

"Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" - "thảm họa Vpop" 2021

So sánh thế này: nếu năm 2017, Vpop phải hứng chịu "cơn thảm họa" "Từ hôm nay" thì sang đến 2021, Phí Phương Anh đã đem làn sóng thảm họa đó quay lại với sản phẩm đầu tay. Trách cô Phí "sáu, bảy phần" thì cư dân mạng cũng không quên chỉ trích nhạc sĩ "mười" bởi nếu không phải "thần thánh phương nào", chắc chắn RIN9 không thể nào sáng tác ra được một bài hát nhảm nhí cùng cực đến vậy. 

Xin được mượn lời của ViruSs khi trót nghe lời netizen reaction MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em": "Tớ cực kỳ lên án người viết ca khúc này" hay "Trời đất ơi, không có ai viết một bài hát như thế này" để thấy, RIN9 đã phá hoại nền âm nhạc Việt Nam ra sao bởi không một nhạc sĩ nào lại có thể bất chấp đạo đức nghề nghiệp, cố tình chạy theo trend để viết ra câu: "Sừng không tự nhiên sinh ra, sừng không tự nhiên mất đi, sừng chỉ chuyển từ đầu người này sang đầu người khác". 

Những tưởng sau "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em", RIN9 sẽ tạm nghỉ 1 thời gian để nhìn nhận lại bản thân, ai ngờ anh lại nhanh chóng tái xuất với "72 phép thần thông" - hợp tác cùng Ngô Kiến Huy. Vẫn với lối viết hời hợt, ca từ vô nghĩa, cố gán ghép yếu tố trending, "72 phép thần thông" gần như không có bất kì ý nghĩa nào ngoài 1 bài hát giải trí không-hơn-không-kém.

"Thấp thoáng từ xa
Dáng em lướt qua
Bỗng khiến trái tim anh kêu lên ba ra ba ba.
Phách tán hồn xiêu
Vẫn muốn đánh liều
Muốn biết phải chăng đây là dịp gặp được tình yêu"

Nhận xét về ca khúc mới của Ngô Kiến Huy, cư dân mạng không ngần ngại gán cho danh xưng "rác phẩm", tiếp đó là bày tỏ sự nghi hoặc về vai trò nhạc sĩ của RIN9 khi từ đầu năm đến nay, anh đã có 2 sáng tác bị coi "thảm họa". 

"72 phép thần thông" có thể bớt thảm họa hơn nhờ người hát nhưng lyric của nó cũng nhảm không kém ca khúc đầu tay của Phí Phương Anh

Đáng nói, RIN9 không phải cái tên mới mẻ bởi hồi năm 2019, anh là tác giả của kha khá bản hit được yêu thích như "Rồi người thương cũng hóa người dưng" (Hiền Hồ), "Còn gì đau hơn chữ đã từng" (Quân AP), "Mãi mãi là một lời nói dối" (Khổng Tú Quỳnh), "Anh ta bỏ em rồi" (Hương Giang)... Thời điểm ấy, khán giả còn gọi anh là hit-maker khi khá có duyên với ballad, đặc biệt từng ca từ trong các sáng tác của anh còn như nói hộ nỗi lòng bao người thất tình. 

RIN9 được mệnh danh là nhạc sĩ bí ẩn nhất Việt Nam khi luôn xuất hiện với chiếc mặt nạ ở cả ngoài đời lẫn MV. Khán giả có thể không biết tên tuổi thật...

nhưng lại thuộc làu làu "Rồi người thương cũng hóa người dưng" hay "Còn gì đau hơn chữ đã từng" - một vài bản ballad đã được anh sáng tác năm 2019

Ấy vậy mà khi chuyển hướng sang dòng nhạc điện tử sôi động hơn, RIN9 gần như "mất chất". Từ một nhạc sĩ có lợi thế ca từ sâu lắng, anh quay ngoắt 360 độ sang nhảm nhí, vô nghĩa, chắp ghép lyric, đồng nghĩa với việc hit-maker đã biến thành "nhạc sĩ thảm họa" chỉ sau 2 năm. 

Cũng phải nói thêm, "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" dù bị chê bai trên mọi mặt trận nhưng nó lại đang tạo được làn sóng viral trên nhiều MXH. "72 phép thần thông" dẫu vô nghĩa nhưng nhờ có cái tên Ngô Kiến Huy và Yuno Bigboi vẫn leo lên Top 4 Trending Youtube, đi kèm là gần 3 triệu view sau 4 ngày ra mắt. RIN9 có lẽ đã thành công ở mặt truyền thông với những sản phẩm nhảm nhí nhưng ở mặt đạo đức nghề nghiệp, anh không còn được đánh giá cao.