Kết thúc vòng thử giọng ở các khu vực, những thí sinh được lựa chọn di chuyển tới Hollywood để bước vào những vòng thi cam go tiếp theo của American Idol. Các thí sinh sẽ phải thi hai phần gồm cả solo lẫn hát nhóm. Trong buổi phát sóng đầu tiên, 10 thí sinh biểu diễn trước khán giả và ba giám khảo gồm Katy Perry, Luke Bryan và Lionel Richie.

Một nhân tố cực hot sau vòng thử giọng, đó chính là anh chàng Trevor Holmes. Ngay từ vòng thử giọng, Katy Perry đã thể hiện tình cảm say mê với chàng hot boy, tuy nhiên lại chạy biến mất khi bạn gái anh xuất hiện. 

Ở sân khấu trực tiếp, bạn gái Trevor Holmes cũng có mặt và cảnh báo Katy Perry chuyện tán tỉnh bạn trai cô: "Katy, tôi đang nhìn cô đấy!", Trevor bèn chỉ tay lên phía trên khán đài và giới thiệu người yêu của mình.

Giám khảo American Idol bình tĩnh đáp lại: "Ôi, dù sao cô ấy cũng chưa phải hôn thê của anh". Cô người yêu chỉ biết 'Hey' lên một tiếng, đám đông ồ lên bất ngờ.

Vòng này, Trevor Holmes tự chơi guitar khi hát ca khúc Riptide của Vance Joy. Màn biểu diễn phong cách indie-pop chinh phục khán giả và Trevor không khó để có một suất bước vào vòng trong. Anh chia sẻ: "Thật khó khi chơi nhạc bởi nhìn lên thì thấy bạn gái, nhìn xuống có Katy. Đó là một tình huống kỳ quặc".

Ngoài Trevor Holmes, các gương mặt khác biểu diễn solo gồm Layla Spring (ca khúc Last Kiss), Noah Davis (Mama Knows Best), Catie Turner (Come Together), Maddie Poppie (Dreams)...

Sau phần solo, các thí sinh được ghép nhóm, giúp giám khảo đánh giá khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm. Giám khảo yêu cầu các thí sinh phải cộng tác, đưa ra màn trình diễn xuất sắc nhưng vẫn tạo được sự thu hút riêng của mỗi người. American Idol đã qua các vòng thử giọng. Từ tuần này, thí sinh biểu diễn trên sân khấu lớn có khán giả.