Cô bé 15 tuổi Julia Carlile đã khiến trái tim ban giám khảo rung động khi tham gia biểu diễn cùng nhóm nhảy Mersey Girls trên chương trình tìm kiếm tài năng tại Anh. Cô bé chia sẻ đây có thể là cơ hội cuối cùng mình được nhảy múa vì em cần phải phẫu thuật để điều trị chứng vẹo cột sống đã hành hạ em suốt bấy lâu nay. Và sau ca mổ này, có khả năng em sẽ mãi mãi không được thực hiện các động tác vũ đạo như thế.

Mersey Girls đã xuất sắc giành được tấm vé vào vòng chung kết Britain's Got Talent mùa 11. Giám khảo – nhà sản xuất âm nhạc Simon Cowell đã gặp Julia Carlile ở hậu trường và tuyên bố rằng dù họ có chiến thắng cuộc thi hay không thì ông vẫn sẵn sàng tài trợ chi phí cho cô bé chữa trị những tổn thương ở lưng.

Julia Carlile cho biết: “Simon đã đến và trò truyện với chúng em ở hậu trường. Chú ấy nói sẽ chi trả viện phí cho em. Không thể tin được điều kì diệu đó lại xảy ra. Chú ấy không cần phải làm việc này. Chú đã thay đổi cuộc đời em. Không có lời nào đủ để diễn tả sự biết ơn của chúng em dành cho Simon. Thật bất ngờ. Nó như một phép màu vậy”.

Mẹ của Julia cho biết cô bé có thể phải từ bỏ ước mơ khiêu vũ nếu phẫu thuật tại Anh, nhưng khi đưa em sang Mỹ thì vẫn còn cơ hội vì phương pháp điều trị tại đây tiến bộ hơn ở Anh rất nhiều. “Chúng tôi đã nhận được một ân huệ lớn từ Simon. Chúng tôi muốn cảm ơn những khán giả đã bình chọn cho các cháu. Cảm ơn Simon và tất cả những ai ủng hộ Mersey Girls”.

Trong vòng audition của Britain’s Got Talent, Mersey Girls đã nhận được nút vàng từ giám khảo Alesha Dixon, giúp nhóm vào thẳng vòng live show. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi cô bé Julia đã nỗ lực trình diễn thật xuất sắc bất kể chấn thương ở lưng.

Julia gửi đến Simon bức thư cảm ơn cùng một chiếc áo thun in dòng chữ “I paid for Julia Carlile's Scoliosis treatment”. Cô bé cùng gia đình đã bay đến New York vào ngày 16 tháng 7 và sau đó di chuyển sang tiểu bang New Jersey, nơi em sẽ được tiến hành phẫu thuật. Hi vọng, Julia Carlile sẽ hoàn toàn bình phục sau quá trình điều trị để tài năng nhảy múa của em tiếp tục tỏa sáng.