Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Running Man mùa 2 cũng đã lên sóng khán giả Việt. Tuy nhiên, dường như netizen tỏ ra rất thất vọng với tập đầu tiên.

Trong tập đầu tiên, chỉ có 8 thành viên tham gia, đó chính là Trường Giang - Trương Thế Vinh - Ngô Kiến Huy - Jun Phạm - Ninh Dương Lan Ngọc - Liên Bỉnh Phát - Thúy Ngân và Jack. Thành viên tạm thời vắng mặt là Karik. Được biết, trong khoảng thời gian "Running Man Vietnam" bắt đầu khởi quay, nam rapper vẫn đang phải tạm nghỉ ngơi sau khi gặp chấn thương chân tại concert "Rap Việt".

Bên cạnh đó, điểm trừ lớn nhất của cuộc thi là nội dung. Trước khi lên sóng, chương trình đã công bố đội hình chính thức được bổ sung thêm 4 "tấm chiếu mới". Tuy nhiên, ở tập 1, không hiểu sao ban biên tập lại tổ chức các trò chơi chỉ để nhằm mục đích giới thiệu lại 3 thành viên. Đặc biệt, các trò chơi này cũng dài lê thê, rất chán chường.

Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên lại... vô cùng nhạt nhòa. Các người chơi tương tác với nhau có phần gượng gạo, thiếu đi sự tự nhiên ban đầu.

Sau loạt thất vọng ở phần đầu thì khán giả đặt trọn niềm tin vào phần xé bảng tên, vốn được xem là hấp dẫn nhất trong tất cả các phiên bản Running Man. Tuy nhiên, đúng là hi vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều. Có vẻ như để khẳng định một lần nữa ta đã về chung một nhà sản xuất nên phần xé bảng tên của Running Man lại trôi qua rất nhanh khi các người chơi xé bảng tên... nhanh như chớp không để lại ấn tượng.

Bên cạnh đó, làn sóng chỉ trích NXS ngày càng lên cao do có sự tham gia của Jack. Đây là một số bình luận:

"Cái chương trình này đang muốn coi thường khán giả đúng không?"

"Tẩy chay đến khi nào Jack out show"

"Coi xong tập này lại phải quay trở lại mùa 1 tập 1 để lấy lại mood."

"Chương trình mùa này nhạt nhưng Trường Giang công nhận đáng mặt anh lớn. Lúc xịt nước anh lấy tay che tai Jack lại sợ xịt vô tai,giành nằm đất sợ Ngọc nằm đau Ngọc."

"Vì mới tập 1 có thể nó còn giả còn sượng trân là đúng, mọi người thông cảm, vì có thể tập 2 nó cũng vẫn giả vẫn sượng trân như tập 1 mà :))))"

"Phần xé bảng tên là phần mình thích nhất mà xem tập 1 thấy xé hời hợt quá giống như xé cho xong công chuyện chứ chẳng ai muốn giữ lấy bảng tên của mình một cách quyết liệt như mùa 1 . Đợi những phần xé bảng tên thú vị và hấp dẫn hơn ở các tập sau."