Sau ít ngày "nhá hàng" sản phẩm comeback, tối qua OSAD chính thức trở lại với MV "Sugar Baby". Mặc dù vẫn mang đậm phong cách Hip-hop nhưng hình tượng mà anh chàng theo đuổi lại có phần trưởng thành và khác biệt so với nhiều sản phẩm trước đó. Được biết, phần MV được OSAD kết hợp cùng đạo diễn Kiên Ứng xây dựng nên một câu chuyện mang màu sắc huyền bí, kịch tính. Bên cạnh diễn viên chính Quỳnh Lương, MV còn có tham gia của Fashionista Thuận Nguyễn.

MV "Sugar Baby"

Ca khúc "Sugar Baby" kể câu chuyện về một cô gái được chiều chuộng - Quỳnh Lương có vẻ ngoài trong sáng, sống cùng cha tại cơ ngơi rất sang trọng, xa hoa. Còn OSAD trở thành một anh gia sư tới kèm cô nữ sinh học. Những tưởng học trò sẽ xiêu lòng vì mình nhưng OSAD lại bị lúng túng, choáng ngợp bởi hàng loạt hành động bạo dạn, gợi cảm từ cô gái. Trong MV "Sugar Baby", cô gái luôn là người chủ động, khiến anh chàng gia sư áp lực bởi người cha luôn âm thầm theo dõi để bắt quả tang bọn họ trong các buổi học kỳ lạ.

Theo thời gian, OSAD bị cô nữ sinh quyến rũ nhưng sâu thẳm trong anh vẫn luôn bán tín bán nghi về mối quan hệ thật sự giữa cô và người cha kì lạ. Cuối cùng, OSAD quyết định tới nhà cô gái trong đêm và phát hiện ra sự thật khủng khiếp: cha mẹ thật của cô là người khác, còn gã đàn ông kia lại là người tình đang lén lút chung sống cùng cô. Kết thúc MV "Sugar Baby", OSAD quyết định phơi bày mọi sự thật ra ánh sáng, trừng phạt cặp đôi và cũng chủ động chịu trách nhiệm trước pháp luật với hành động của mình.

Lý giải việc lựa chọn một chủ đề khá nóng như "sugar baby - sugar daddy", OSAD chia sẻ: "Mối quan hệ sugar baby và sugar daddy dù hình thành khá lâu tại nước ngoài nhưng lại bị biến tướng khi du nhập vào Việt Nam. Nếu là một mối quan hệ của hai người độc thân thì không sao, nhưng đó lại là những Tuesday với nhiều mặt tiêu cực, khiến giá trị của một cô gái giảm hẳn đi. Khi cả thế giới đấu tranh cho bình đẳng giới thì các bạn nữ lại tự biến mình thành món hàng để chào mời các ông bố nhiều tiền. Không thích lao động mà vẫn hưởng những thứ xa xỉ, đắt đỏ là một tư tưởng sai lệch".

"Sugar Baby" đánh dấu sự chuyển hướng sang hình tượng "bad boy" của OSAD

Hóa "bad boy" trong một MV được nhận xét là kịch tính nhất từ trước đến nay nhưng với khán giả, OSAD vẫn giữ được cách rap và lối chơi vần mang đặc trưng riêng. Tuy nhiên, dù sản phẩm này mang đậm phong cách Rap/Hip-hop nhưng lại có bình luận cho rằng nam rapper nên đi theo Pop thay vì dòng nhạc này. 

Một số bình luận bên dưới MV: 

- Đúng là khác hoàn toàn vs chất của OSAD trước giờ thật. Nghe cuốn lắm anh ơi.

- Cách chơi vần dễ nhớ ghê. 

- Anh Osad này lột xác hẳn so với người âm phủ, flow nghe bắt tai hơn, lyric chưa hiểu lắm, beat NhatNguyen đánh thì thôi rồi, ủng hộ anh <3.

- Dù ai nói ngả nói nghiêng, nhạc hay thì nghe đúng không cả nhà.

- Bắt tai quá. Chúc mừng OSAD.

- Nhạc nghe rất hiện đại, khá bắt tai.

- Hay lắm bạn ơi. Nghe catchy cực. Mình replay nhiều lắm. Mãi ủng hộ OSAD nhé ❤ Ai nói gì thì kệ, mong bạn giữ vững tinh thần. RESPECT OSAD.

Vài ngày trước, OSAD có bị xuyên tạc trong phát ngôn khiến nhiều người tưởng rằng, anh có ý định "hạ bệ", thay thế Binz trong khoảng 2 năm tới. Sau khi lên tiếng giải thích, OSAD đã tìm đến tận địa điểm biểu diễn của đàn anh để xin lỗi và nhận được cái gật đầu thông cảm của HLV Rap Việt. Với màn trở lại cùng "Sugar Baby", đúng là OSAD đã tiếp nối con đường hóa "bad boy" của Binz nhưng màu sắc mà cả hai theo đuổi hoàn toàn khác nhau. 

Sau phát ngôn gây hiểu lầm, OSAD đã tìm gặp trực tiếp để xin lỗi Binz.