Vào trưa ngày 18/5, Source Music gây bất ngờ khi xác nhận toàn bộ các thành viên GFriend sẽ rời công ty và họ cũng đã có định hướng con đường riêng của mình. Trong thông báo, công ty viết: 'Hợp đồng nghệ sĩ độc quyền với GFRIEND và Source Music sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng 5. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận kỹ lưỡng, GFRIEND và Source Music đã đi đến quyết định thống nhất đi theo những con đường riêng để tiếp tục phát triển.'

(Xem cụ thể thông báo của Souce Music về hợp đồng của GFriend)

Thông tin GFriend đều quyết định không tái ký hợp đồng sau 6 năm và đối diện với nguy cơ tan rã khiến công chúng vô cùng ngạc nhiên, thậm chí là bị sốc. Ở thời điểm hiện tại, GFriend vẫn đang là nhóm nữ có tên tuổi và sự nghiệp ổn định. Họ vẫn đều đều có những hoạt động comeback và tương tác nhiệt tình với fan, tình cảm giữa các cô gái vẫn rất tốt, hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu 'đường ai nấy đi'.

Bên cạnh đó, các thành viên cũng không vướng vào tranh cãi hay kiện cáo nào với công ty Source Music và công ty cũng cho thấy sự nhiệt tình trong việc quảng bá nhóm. Cũng chính vì điều này mà vụ việc của GFriend được cho là một trong những màn 'chia tay công ty chủ quản' gây sốc nhất của Kpop vì không ai có thể lường trước được. 

 

Tuy nhiên mới đây, một fan Hàn đã gây chú ý khi đăng tải lại một đoạn phỏng vấn mà GFriend đến làm khách mời của show 'MMTG'. Trong phần caption, fan này viết: 'Hãy xem đoạn phỏng vấn này và bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi sau khi nghe tin tức này.' Theo đó, fan này dường như có ẩn ý rằng nếu như GFriend có không muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty hay tiếp tục là một nhóm nữa thì cũng là điều rất bình thường. Lý do là bởi họ cũng đã trải qua vô vàn những khó khăn, và thậm chí Source Music cũng không phải là một công ty quá tốt như nhiều người vẫn thường nghĩ đến. 

Trong đoạn video clip nói trên, các thành viên GFriend đã chia sẻ về việc họ trải qua quãng thời gian luyện tập khắc nghiệt vì những động tác vũ đạo khó nhằn nổi tiếng của nhóm. Giai đoạn khiến các cô gái cảm thấy kiệt sức nhất chính là vào thời điểm phát hành 'Rough'. Việc phải dành quá nhiều thời gian để liên tục luyện tập vũ đạo sao cho thật chuẩn đã ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của nhóm. Umji thừa nhận: 'Thành thật mà nói thì đó là một quãng thời gian rất khó khăn về mặt tinh thần đối với nhóm.' 

Gfriend trình diễn 'Rough' 

Tuy nhiên sau đó thành viên Yuju đã tiết lộ một bí mật mà cô chưa từng kể trước khi lên sóng của 'MMTG'. Theo đó, nữ idol bị ám ảnh bởi việc luôn phải thức dậy vào mỗi buổi sáng sớm để bắt đầu quá trình luyện tập đáng sợ. Cô đã tự hỏi rằng liệu việc chủ động xin nhổ răng khôn có giúp mình được thêm thời gian nghỉ ngơi hay không. Trên thực tế, nhổ răng khôn rất đau đớn và bệnh nhân sẽ phải được nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe trong ít nhất là 1 tuần. 

Yuju gây sốc khi chia sẻ rằng vì quá khao khát được nghỉ ngơi mà cô đã cầu xin nha sĩ của mình rằng hãy nhổ răng khôn cho cô, bất chấp việc chiếc răng thậm chí còn chưa mọc ra hết. Nữ idol chia sẻ: 'Tôi đã đến gặp nha sĩ và cầu xin họ nhổ bỏ chiếc răng khôn còn chưa mọc ra hết của tôi. Mẹ tôi phát hiện ra chuyện này và bà đã rất đau lòng khi hay tin tôi phải cố gắng nhổ chiếc vốn dĩ không bị gì của mình chỉ vì tôi muốn được nghỉ ngơi.' 

Yuju cho biết không chỉ riêng cô mà tất cả thành viên GFriend đều trải qua giai đoạn suy kiệt sức lực tương tự. Các thành viên cũng đồng tình và cho biết họ mệt đến mức sợ hãi cả việc phải thức dậy vào buổi sáng. 

Cũng trong buổi phỏng vấn với 'MMTG', GFriend cũng chia sẻ về sân khấu đã giúp nhóm được công chúng biết đến nhiều hơn: Sân khấu mà họ liên tục bị trượt té khi trình diễn ca khúc 'Me gustas tu' vào năm 2015. Bên cạnh việc bày tỏ sự phẫn uất khi bị không ít người hiểu lầm rằng nhóm 'cố tình ngã', thành viên Sowon cũng chia sẻ rằng mình đã trải qua một 'cơn ác mộng' khác ngay tại sân khấu này.

Gfriend và sân khấu 'Me gustas tu' đã khiến nhóm gây chú ý với công chúng vì những tai nạn té ngã gây xót xa trên sân khấu

Theo đó, Sowon có hội chứng sợ côn trùng. Đây không chỉ đơn giản là sợ côn trùng như bình thường mà thậm chí đã thành một hội chứng bệnh tâm lý có phần nghiêm trọng đối với Sowon, nhưng sân khấu ngày hôm đó lại có rất nhiều bướm đêm bay quanh. Nữ idol cho biết cô đã sợ hãi đến mức đông cứng người lại nhưng vẫn phải bước lên sân khấu. 

Sowon chia sẻ: 'Nhiều người đều sợ một số loại côn trùng, nhưng có những người thực sự sợ chúng và trở thành một chứng bệnh, tôi chính là một trong số họ. Khi đó tôi đã thực sự bước lên sân khấu với tâm trí trống rỗng. Tôi thậm chí không biết mình đã hoàn thành màn trình diễn như thế nào. Khi tôi kết thúc trình diễn và bước xuống sân khấu, vì các thành viên đã làm rất tốt nên tôi đã vô cùng hối hận vì bản thân mình đã không làm tốt. Tôi đã không thể ngẩng đầu lên được suốt thời gian đó.' 

Qua những chia sẻ này, nhiều netizen chợt nhận ra rằng GFriend cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khi hoạt động dưới trướng Source Music. Họ cho biết nếu các cô gái muốn rời đi thì dẫu sẽ gây tiếc nuối, nhưng fan và công chúng vẫn sẽ ủng hộ để họ có được một con đường tốt hơn, một cuộc sống tốt hơn. 

Bạn nghĩ gì về những chia sẻ của GFriend về sự khắc nghiệt khi làm idol của Source Music? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.