Trưa 4/10, Hoa hậu Thiên Ân cùng nhiều thí sinh đã có mặt tại Bali, Indonesia để tham gia Miss Grand International 2022. 

Tại đây, người đẹp Việt Nam có dịp gặp lại Hoa hậu Hòa bình Lào Vongkhamxao Phoutsavanh - người từng sang Việt Nam hồi tháng 9 để tham dự buổi lễ trao sash cho các thí sinh Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. 

Vongkhamxao Phoutsavanh tại Indonesia (Ảnh: MGI)

Xuất hiện ở sân bay, Vongkhamxao Phoutsavanh gây chú ý khi đội vương miện và trang điểm chỉn chu trong khi các thí sinh khác đều không đội vương miện.

Người đẹp Lào và Hoa hậu Thiên Ân khá thân thiết, thường xuyên đứng cạnh nhau mỗi khi xuất hiện trên livestream của ban tổ chức cuộc thi Miss Grand International.

Khi nam MC của ban tổ chức phỏng vấn cảm xúc của một số thí sinh, Vongkhamxao Phoutsavanh đã nhanh nhảu thay người này hỏi han các bạn cùng thi, trong đó có Thiên Ân.

Vongkhamxao Phoutsavanh chụp ảnh cùng Thiên Ân (Ảnh: MGI)

Hành động này của Vongkhamxao Phoutsavanh khiến Thiên Ân bất ngờ. Đại diện Việt Nam còn nói đùa lại rằng: "Hãy hỏi tôi câu nào dễ thôi nhé". Cô còn nói với nam MC rằng Vongkhamxao Phoutsavanh nói nhiều và thường xuyên hỏi mọi người những câu hóc búa.

Hành động của người đẹp Lào đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn sắc đẹp. Một số người khen cô có kỹ năng tiếng Anh tốt và thể hiện được sự dạn dĩ, tự tin khi giao lưu với mọi người.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Vongkhamxao Phoutsavanh thiếu tế nhị và đang tìm cách thể hiện bản thân quá nhiều trước đám đông.

Vongkhamxao Phoutsavanh (nghệ danh Dina) đăng quang Miss Grand Laos 2022 hồi tháng 8. Cô năm nay 25 tuổi, hiện là nhân viên ngân hàng. Trong dịp đến Việt Nam hồi tháng 9, người đẹp đã gây ấn tượng với kỹ năng tiếng Anh trôi chảy và phong thái tự tin.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, cuộc thi Miss Grand International được tổ chức tại 2 thành phố lớn ở Indonesia là Bali và Jakarta. Ngoài phần thi áo tắm, cuộc thi có các phần thi trình diễn trang phục truyền thống của Indonesia và trình diễn trang phục dân tộc.

Đêm chung kết Miss Grand International 2022 dự kiến diễn ra vào 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sentul (Sentul International Convention Center - SICC), Tây Java, Indonesia.