Sau MV “POM” đậm màu Fancy, “PINOCCHIO” mang màu sắc drama và “WHY” là MV Tribute đầu tiên ở Việt Nam. Cho đến hơn một năm sau, nhóm nhạc 7 thành viên mới chính thức đánh dấu sự trở lại bằng MV “JOKER” được ấp ủ suốt một năm mới có thể ra mắt. Sản phẩm lần này sử dụng kịch bản bộ phim kinh dị Mỹ để triển khai nội dung.

Nội dung MV khá đậm mùi đam mỹ, khiến nhiều người xem khó hiểu. Nhất là việc sử dụng kịch bản còn non tay nên JOKER” không tạo được ấn tượng tích cực. 

Nhiều khán giả khi nghe bài hát cũng nhận thấy “JOKER” có nhiều điểm tương đồng bản hit “Chạy Ngay Đi”, nhất là phần rap. Nhóm cũng cho biết, đây là ca khúc khá kén người nghe, thậm chí người tiên phong là Sơn Tùng M-TP còn tự nhận định đây là chất nhạc không nằm trong sở thích số đông người nghe nhạc Việt.

Đây không phải là lần đầu tiên Zero 9 gây tranh cãi khi học hỏi Sơn Tùng trong âm nhạc. Nhóm nhạc bị cho là thường xuyên sử dụng tên tuổi của đàn anh để gây chú ý trong sản phẩm mới.

MV nằm trong chuỗi dự án bao gồm MV – Sách – Album. Vào đầu tháng 8 tới đây, dự án sách của Zero 9 sẽ cùng được ra mắt công chúng với album CD đĩa vật lý gồm 7 bài hát mới mang phong cách vui tươi, trẻ trung để cái tên Zero 9 có thể tiếp cận gần hơn với khán giả nghe nhạc.