Bạn biết gì không, vào thời điểm này năm rồi có một chàng trai đã vang danh khắp giới giải trí Việt bởi "thành tích" không ai muốn xác lập, đó là nghệ sĩ sở hữu MV nhận nhiều dislike nhất. Đáng chú ý, thành tích này không chỉ có một mà còn kéo dài cả chuỗi khi 3 MV ra mắt trước và sau đó cũng bị antifan cho vào tầm ngắm. Để rồi sau 1 năm, chẳng những "kỷ lục" ấy không đổi chủ mà còn được củng cố bền vững hơn với 4 video bị ghét nhất Việt Nam, trong đó có 1 MV đã đạt hơn 1 triệu dislike

Vâng, người chúng tôi đang nhắc đến không ai khác chính là K-ICM, anh chàng comeback nhiều lần nhất Vpop 2020 và cũng là chủ nhân của MV nhận dislike nhiều nhất năm ấy. 

Nhớ lại thời điểm cuối năm 2019 sang đầu năm 2020, K-ICM vướng vào vụ lùm xùm "bóc lột sức lao động", ăn cắp trắng trợn bản quyền ca khúc của Jack khiến anh trở thành "cái gai" trong mắt antifan. Cũng từ vụ việc đó mà khi K-ICM trở lại làng nhạc với "Cần một lý do" cùng "tân binh" Quang Đông, antifan không chỉ công kích người thế thân Jack mà còn tìm đến MV "trả đũa". Thế là chỉ trong 18 giờ, K-ICM đã lập nên kỷ lục MV bị dislike nhiều nhất lịch sử nhạc Việt với con số lên đến hơn 739 nghìn (ngày 20/2/2020), không lâu sau còn trở thành MV đầu tiên của Vpop đạt 1 triệu dislike. 

"Cần một lý do" là MV đầu tiên của Vpop đạt 1 triệu dislike

Chưa kể, vào thời điểm đó, nhiều người còn đặt nghi vấn về việc MV "Cần một lý do" có vẻ đã lọt vào top 50 video bị dislike nhiều nhất thế giới chỉ sau 8 ngày ra mắt sản phẩm. 

Đáng chú ý là suốt hơn 1 năm qua, vị trí số 1 trong danh sách các MV bị dislike nhiều nhất Việt Nam vẫn không hề đổi chủ, thậm chí lượng dislike của "Cần một lý do" còn tăng đều với con số hiện tại (tính đến ngày 4/3/2021) là 1,4 triệu, trong khi số like mới là 166k.

Với hơn 1,4 triệu dislike, đây chính là MV bị ghét nhất Việt Nam

Không chỉ MV "Cần một lý do" bị khán giả "tẩy chay" mà đến cả teaser của nó cũng không thoát khỏi số phận xui xẻo. Vào thời điểm này năm ngoái, teaser có hơn 731 nghìn lượt dislike, đứng vị trí thứ 3 trong danh sách. Còn năm nay thì đã tăng nhẹ với hơn 829 nghìn lượt dislike, leo lên vị trí Á quân.

Teaser "Cần một lý do" từng dính nghi án đạo nhái "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng, đá xéo Jack nên việc nó bị dislike là điều hoàn toàn dễ hiểu

Ở vị trí thứ 3 trong top những video bị ghét nhất lịch sử Vpop là MV "Hoa vô sắc" - màn kết hợp cuối cùng của K-ICM và Jack. Nếu năm ngoái "Hoa vô sắc" đứng thứ 2 trong danh sách thì hiện tại đã bị lùi 1 bậc. Lượng dislike mà nó nhận được là 785 nghìn, gấp rưỡi lượt like. 

Lý giải cho việc "Hoa vô sắc" bị antifan cho vào tầm ngắm, nguyên nhân chính là bởi Jack đã ngầm xác nhận mẹ con K-ICM dùng thủ đoạn, cố tình tung MV khi ca khúc còn chưa hoàn thiện bản demo hòng ép buộc Jack trở lại công ty. Thế nên dù đây là "chất xám" của Jack thì người người, nhà nhà vẫn kéo đến dislike nhằm "dằn mặt" mẹ con K-ICM. 

"Hoa vô sắc" dù chưa được Jack hoàn thiện nhưng vẫn bị mẹ con K-ICM cho ra mắt MV

Thay thế vị trí của phiên bản cover "Em gái mưa" từ cô nàng Linh Ka (hiện tại đã xoá) là MV "Đừng chờ" (K-ICM ft. Quang Đông) với hơn 460 nghìn lượt dislike. Tuy được đầu tư như một bộ phim hình sự nhưng vì giọng hát của anh chàng này quá nhạt nhòa nên sản phẩm cũng không để lại được dấu ấn sau 11 tháng ra mắt.  

"Đừng chờ", công bằng mà nói không phản cảm, không nhảm nhí nhưng vì nó là sản phẩm của K-ICM nên cũng bị vạ lây

Tổng kết lại, K-ICM đã chính thức xác lập kỷ lục nam nghệ sĩ sở hữu 4 MV bị dislike nhiều nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại và kỷ lục này có lẽ sẽ còn được anh chàng nắm giữ dài dài khi mà Sơn Tùng hay Jack cũng khó có thể xô đổ. 

K-ICM đang nắm giữ kỷ lục mà fan không biết nên khóc hay cười!