Hôm qua, Hà Lê và Bùi Lan Hương đã chính thức tung ra MV “Mưa hồng” – một trong những ca khúc được làm mới nằm trong dự án âm nhạc người trẻ hát nhạc Trịnh của Hà Lê.

Trong bản phối mới, nhà sản xuất Tung Acoustic sử dụng âm thanh của guitar, trống và tiếng đàn bầu để tạo nên sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Giọng hát lả lơi của Hà Lê và Bùi Lan Hương được khai thác để tạo nên chất ma mị cho ca khúc. Nhịp 3/4 của bản gốc cũng được thay đổi, khiến tiết tấu bài hát nhanh, dồn dập hơn.

Sự sáng tạo của Hà Lê thể hiện ở chỗ anh đã dũng cảm phá vỡ bản gốc, mang đến một ca khúc cũ nhưng chứa đựng sự mới mẻ phù hợp với khán giả trẻ yêu thích âm nhạc đương đại. Đặc biệt, sử dụng đàn bầu để phối EDM được xem như là quyết định táo bạo.

MV vừa ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực

Ca khúc được nhận định là một bằng chứng của quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, về cả phần nhìn và phần nghe. Chưa kể những cảnh quay nghệ thuật xuất sắc, giọng hát hòa quyện đầy ma mị của hai nhân vật chính được cân đo đóng đếm tỉ mỉ trong từng lớp cắt. Đây có thể nói, là sản phẩm âm nhạc đáng nghe nhất nhì Vpop hiện tại.