Sự ra đi đột ngột của Prince (21/4) là một cú sốc lớn đối với người hâm mộ và làng nhạc thế giới. Để tưởng nhớ ông, nhiều hoạt động đã được tổ chức, trong đó có sân khấu The Voice Mỹ (26/4).

 

“Xin dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Prince thay cho lời chia buồn sâu sắc dành cho gia đình, bè bạn và những người yêu quý ông trên toàn thế giới”, sau lời giới thiệu của MC, cả không gian đã chìm lắng trong ánh đèn và sân khấu được dàn dựng giống như một cơn mưa màu tím, tượng trưng cho siêu phẩm “Purple Rain” gắn liền với tên tuổi của huyền thoại âm nhạc này.

Sau phút mặc niệm, cả 4 huấn luyện viên gồm Adam Levine, Pharrell Williams, Christina Aguilera và Blake Shelton đều có những chia sẻ vô cùng xúc động về nghệ sĩ quá cố.

“Nhạc của Prince có lẽ là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự nghiệp của tôi. Cũng như vậy, cá nhân tôi cũng học hỏi được từ ông rất nhiều. Cả thế giới đã biết đến ông như một huyền thoại. Ông ấy làm tất cả mọi thứ và khiến tất cả phải nhớ đến mình theo cái cách mà không ai có thể chối từ. Luôn luôn là như vậy, cho đến những giây phút cuối cùng. Tôi trân trọng những người làm nhạc như ông ấy. Prince vẫn tiếp tục sáng tác theo cách riêng của mình mặc cho thế giới có đổi thay như thế nào đi chăng nữa. Ông ấy không buộc mình phải thay đổi theo thị trường và đó là cách chúng ta biết đến ông”, Adam xúc động nói.

“Tôi sẽ không bao giờ quên những gì mà mình cảm thấy ngay sau khi nghe tin này, nó thực sự quá sốc. Không chỉ là một nghệ sĩ vĩ đại, ông ấy còn giống như một tượng đài sống để mọi người noi theo thủa sinh thời. Chúng tôi sẽ nhớ đến Prince nhưng bạn biết đấy, tôi vẫn chưa thể tin rằng ông ấy đã mãi mãi ra đi. Và chắc chắn rằng cứ mỗi khi nhìn thấy màu tím, chúng ta sẽ lại cùng nhớ đến Prince”, Pharrell chia sẻ.

Vị nữ huấn luyện viên duy nhất của The Voice Mỹ cũng bùi ngùi: “Cách ông ấy đam mê nghệ thuật khiến người khác phải ngưỡng mộ. Không ngoa khi nói rằng tất cả các ca khúc của Prince đều là những tác phẩm nghệ thuật chân chính, được sản sinh từ một nghệ sĩ tâm huyết với nghề. Tôi cảm thấy may mắn vì đã quen và được nghe nhạc của ông”.

Là người duy nhất trong 4 huấn luyện viên The Voice chưa từng gặp Rrince, Blake nói: “Mặc dù chưa được gặp Prince ngoài đời nhưng tôi là một fan trung thành của anh. Cho đến nay, những ca khúc của anh vẫn có ảnh hưởng đến tôi. Chúng có thể thay đổi một ngày của tôi, có thể thay đổi cảm xúc của tôi mỗi lần những giai điệu và ca từ vang lên. Thật đáng tiếc vì tôi đã không kịp gặp thần tượng của mình trước khi anh qua đời. Cảm ơn chương trình vì đã dành thời gian để tưởng nhớ Prince”.

Trước đó, nam huấn luyện viên Adam Levine cũng từng có màn cover "Purple Rain" để tưởng nhớ Prince.

Nguồn: Zingnews