Hồi tháng 5, Katy Perry từng gây xôn xao dư luận khi ký hợp đồng trị giá 25 triệu USD để trở thành giám khảo mùa tiếp theo của American Idol. Ngay sau khi thông tin này được công bố, rất nhiều khán giả cho rằng số tiền kể trên là một mức “quá chát”, nhất là trong bối cảnh American Idol từng buộc phải tạm dừng phát sóng do nhà đài không thể kham nổi yêu cầu lương thưởng quá cao từ các giám khảo.

Trong sự kiện Television Critics Association summer press tour vào hôm qua (chủ nhật, ngày 6 tháng 8), giám đốc ABC Entertainment, Channing Dungey, cuối cùng đã chính thức lên tiếng về việc chủ nhân hit “Bon Appetit” đòi hỏi mức thù lao cao ngất ngưởng như thế.

Ông Dungey phát biểu: “Chúng tôi đã nhận được một món hời lớn khi mời được Katy. Cô ấy là một nhạc sĩ giỏi và có được cô ấy tham dự chương trình là một điều tuyệt vời. Đây là một việc kinh doanh. Chúng tôi phải đảm bảo mình đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với điều kiện tài chính của chương trình, nên chắc chắn ABC sẽ đạt được thành công trong những năm tiếp theo.”

Vừa qua, CEO của tập đoàn FremantleMedia, Cecile Frot-Coutaz tiết lộ với trang The Hollywood Reporter rằng việc tái khởi động Americal Idol “sẽ không tốn kém hơn những chương trình đối thủ khác.” Bà cho biết: “ABC sẽ không thực hiện điều gì mà không đem lại nguồn lợi tài chính cho họ”.

Một thông tin gần đây tiết lộ rằng người dẫn chương trình Ryan Seacrest đã cảm thấy hết sức tức giận khi biết mức thù lao của anh lại thấp hơn rất nhiều so với Katy Perry. Nguyên nhân bởi vì Ryan đã gắn bó với American Idol suốt 15 mùa, trong khi đây là lần đầu tiên Katy làm giám khảo. Chính vì lý dó đó, có thể Ryan Seacrest sẽ không tiếp tục hợp tác cùng American Idol trong mùa 16.

Trong quá khứ, Katy cũng từng được liên hệ với mức lương lên đến 20 triệu USD. Tuy nhiên, thời điểm đó, nữ ca sĩ người Mỹ đã từ chối mà không tiết lộ lý do cụ thể.

American Idol dự kiến sẽ được tái khởi động vào đầu năm 2018 trên kênh ABC.