Cũng phải mất nửa năm chờ đợi, các fan mới thấy Đen tung nhạc mới. Tối qua, "Trời hôm nay nhiều mây cực!" đã chính thức được Đen cho xuất xưởng, kết thúc chuỗi ngày dài anh vì nhàn rỗi quá mà mất cảm hứng sáng tác. 

"Trời hôm nay nhiều mây cực!" - Đen

Tương tự "Hai triệu năm", "Trời hôm nay nhiều mây cực!" xứng đáng được ghi danh trong top những MV kì lạ nhất lịch sử Vpop khi suốt MV chỉ có duy nhất 1 cảnh được thực hiện theo dạng one shot, quay máy bay trực thăng trên bầu trời, truyền tải đúng tinh thần trời, mây và tự do mà nam rapper đưa vào sản phẩm. Bởi thế mà toàn bộ MV không có bất kì drama hay tình tiết "xoắn não" nào do từ đầu tới cuối chỉ có 2 nhân vật là Đen và anh phi công, với 1 shot ghi hình. 

Đen từng xuống biển trong "Hai triệu năm", lên rừng trong "Một triệu like" và giờ đã lên trời

Cũng phải nói thêm, ngoài các "đồng âm", lứa 2k2 chính là nhóm khán giả tha thiết mong chờ "Trời hôm nay nhiều mây cực!" ra mắt nhất. Nguyên nhân không phải do nó khuyến khích người nghe tạm quên đi những áp lực và phiền muộn, cũng không hẳn như Sky "gào thét" 1 năm Sơn Tùng M-TP mới chịu comeback. Lý do quan trọng nhất liên quan đến biệt danh "thánh tiên tri đề thi" đã được kiểm chứng từ năm trước của Đen Vâu: phát hành "Hai triệu năm" và rồi khoanh vùng chuẩn xác dữ liệu "nước" trong đề thi môn Văn kì thi THPT Quốc Gia. Năm nay, dù chú Đen đã nhắc nhở không được học tủ, không được đoán đề, nếu không sẽ "dỗi" mà không ra bài nữa nhưng 2k2 vẫn kịp soi ra một số tác phẩm văn học từ "Trời hôm nay nhiều mây cực!". 

1 - "Người lái đò sông Đà". Tại sao ư? Đen có hẳn một câu "Tiếc là mình không gặp người lái đò ở sông Đà". 

2 - Việt Bắc. Cũng là Đen đã nói "không gặp người lái đò" nên khả năng cao sẽ liên quan đến rừng. Để ý kĩ, chiếc máy bay mà Đen Vâu đã thuê có chữ Việt, phía trên còn có "North", suy ra Việt Bắc rơi vào tầm ngắm. 

3 - Sóng (Xuân Quỳnh), Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) hay Tây Tiến (Nguyễn Quang Dũng) cũng hoàn toàn có thể xuất hiện. Nói chung là 2k2 hãy chăm chỉ học toàn diện, học triệt để và nghe lời chú Đen: đừng học tủ.