Tình trạng hợp đồng của Lisa (BLACKPINK) gây tác động không ngờ: Cổ phiếu YG tụt dốc, nhà đầu tư 'ngồi trên đống lửa'

19/09/2023 20:30 (GMT+7)

BLACKPINK đã kết thúc 2 đêm concert encore ở Seoul, khép lại Born Pink World Tour vô cùng thành công. Thế nhưng YG Entertainment vẫn chưa thông báo về tình hình hợp đồng của nhóm, làm người hâm mộ rất lo lắng. Trong số các thành viên, em út Lisa được cho là sẽ không tái ký với YG Entertainment. Truyền thông Trung Quốc đưa tin Lisa sẽ ký hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD với 1 hãng thu âm Mỹ, được trao quyền kiểm soát toàn bộ sự nghiệp, sẵn sàng "tấn công" làng giải trí xứ cờ hoa.

Vấn đề hợp đồng của Lisa với YG Entertainment không chỉ khiến người hâm mộ sốt ruột, mà các nhà đầu tư cũng như "ngồi trên đống lửa". Trong ngày 18/9, giá cổ phiếu YG chỉ đạt 78.000 won (1,4 triệu đồng) mỗi cổ phiếu, thấp hơn mức giao dịch trung bình, giảm 1,64% so với phiên trước đó. Sự sụt giảm này được cho là có liên quan đến tin đồn YG và Lisa không thể đạt thỏa thuận tái ký. Trước đó, tin đồn Lisa từ chối lời đề nghị trị giá 50 tỷ won (918 tỷ đồng) của YG cũng khiến giá cổ phiếu công ty giảm 2,9%.

Tình trạng hợp đồng của Lisa (BLACKPINK) gây tác động không ngờ: Cổ phiếu YG tụt dốc, nhà đầu tư ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu YG sụt giảm vì tin đồn Lisa không gia hạn hợp đồng với YG

Các nhà đầu tư và người hâm mộ thi nhau "mổ xẻ" lời các thành viên nói trong 2 đêm diễn encore concert Born Pink ở Seoul. Thông điệp của Lisa được cho là ẩn ý chia tay với YG: "Đã 2596 ngày kể từ lần đầu chúng ta gặp nhau. Trong chuyến lưu diễn này, chúng mình đã đồng hành cùng BLINK và biểu diễn ở những địa điểm tuyệt vời như vậy. Nếu không có BLINK thì chúng mình đã không thể làm được điều đó. Dù thời tiết thế nào cũng cảm ơn các bạn vì đã luôn tận hưởng và cổ vũ cùng chúng mình. Cảm ơn bạn đã cho mình trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Cảm ơn vì đã cùng mình tỏa sáng ở tuổi 20. Cảm ơn BLINK".

Trong khi đó, thông điệp của Jennie được cho là mang tính trấn an fan, khẳng định về tương lai của BLACKPINK: "BLINK, cảm ơn các bạn đã cổ vũ và yêu thương chúng mình trong chặng hành trình vừa qua. Và chúng mình sẽ tiếp tục là một BLACKPINK tuyệt vời".

Tình trạng hợp đồng của Lisa (BLACKPINK) gây tác động không ngờ: Cổ phiếu YG tụt dốc, nhà đầu tư ngồi trên đống lửa - Ảnh 3.

Trong đêm diễn cuối tại Seoul, các thành viên đưa ra những thông điệp ẩn ý về tương lai nhóm nhưng khá trái ngược nhau

Trước những thông điệp trái ngược nhau, truyền thông Hàn Quốc đưa ra nhận định Lisa và YG chưa đưa ra quyết định cuối cùng do có sự khác biệt lớn về quan điểm. Còn quá trình gia hạn hợp đồng với 3 thành viên còn lại được cho là tương đối thuận lợi.

Nhà nghiên cứu Nam Soo Lee của Kiwoom Securities nhấn mạnh rằng mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư là liệu BLACKPINK có gia hạn hợp đồng hay không. Tuy nhiên, ông gợi ý các nhà đầu tư nên chú ý đến tiềm năng của các nghệ sĩ khác như TREASURE, BABYMONSTER hay chính các thành viên khác của BLACKPINK như Jisoo - người có màn solo thành công trong năm nay.

Tình trạng hợp đồng của Lisa (BLACKPINK) gây tác động không ngờ: Cổ phiếu YG tụt dốc, nhà đầu tư ngồi trên đống lửa - Ảnh 4.

Chuyên gia phân tích cho rằng YG còn nhiều nghệ sĩ tiềm năng khác

Nguồn: Allkpop

Bài cùng chuyên mục