Thí sinh Miss Earth Vietnam nhận đánh giá trái chiều vì phần thuyết trình về môi trường: 'Trái đất không cần chúng ta bảo vệ'

18/09/2023 11:32 (GMT+7)

Vào tối 16/9, tập 2 có tên gọi Đánh thức mầm xanh của series truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023: Hành Trình Trái Tim Xanh đã chính thức lên sóng. Trong tập này, thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường sẽ là tâm điểm để BGK quyết định chọn ra 36 thí sinh bước vào vòng bán kết của cuộc thi.

Trong tập 2, một số thí sinh đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng phần thuyết trình rõ ràng ý nghĩa thông điệp, hiểu biết về môi trường. Tuy nhiên, thí sinh Ngô Thị Thu Hương mang số báo danh 092 đến từ Bình Dương lại nhận về những đánh giá trái chiều về câu nói trong phần thuyết trình: "Trái đất không cần chúng ta bảo vệ".

Cụ thể, người đẹp chia sẻ quan điểm: "Thông điệp mà em muốn truyền tải thông qua chương trình là thực ra trái đất không cần chúng ta bảo vệ. Bởi vì trái đất đã tồn tại 4,55 tỷ năm và đã trải qua rất nhiều thiên tai nhưng nó vẫn luôn tươi đẹp cho đến hiện tại. Trái đất không cần chúng ta bảo vệ khỏi rác thải nhựa bởi rác thải nhựa có thể tự phân huỷ sau 1000 năm. Và 1000 năm đó so với thời gian trái đất hoạt động là rất ngắn. Chính chúng ta mới cần có biện pháp bảo vệ chính mình khỏi rác thải nhựa trước khi rác thải nhựa tràn ngập vào trong nhà, trên đường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta".

Thí sinh Ngô Thị Thu Hương vướng tranh cãi trái chiều vì phần thuyết trình trong tập 2

Người đẹp đến từ Bình Dương đưa ra quan điểm "Trái đất không cần chúng ta bảo vệ"

Cách trình bày diễn giải của Thu Hương có phần chưa được mạch lạc rõ ràng và đã được các giám khảo góp ý chỉnh sửa. Giám khảo Thiên Hương đưa ra nhận xét về phần thi của thí sinh đến từ Bình Dương: "Tôi đã nghe được bạn tuyên ngôn ‘Trái đất không cần chúng ta bảo vệ’. Thực sự là nó buồn cười, tôi không thể nào mà không nói được. Bởi vì khi em đứng diễn thuyết trước đám đông, câu cú của em phải rõ ràng, truyền tải mạch lạc cả tổng thể ý tưởng. Còn bây giờ em cứ nói Trái đất của chúng ta không cần bảo vệ rồi chờ mãi mới tới khúc đằng sau thì đương nhiên chúng ta sẽ hiểu như vậy rồi".

Giám khảo Trương Ngọc Ánh đưa ra lời khuyên cho cô: "Chị nghĩ không cần đao to búa lớn, em chỉ cần nói những cái thứ gần gũi, nhẹ nhàng đơn giản nhất nhưng xuất phát từ trái tim của em thì sẽ chạm vào trái tim của người đối diện".

Thí sinh Miss Earth Vietnam nhận đánh giá trái chiều vì phần thuyết trình về môi trường: Trái đất không cần chúng ta bảo vệ - Ảnh 4.
Thí sinh Miss Earth Vietnam nhận đánh giá trái chiều vì phần thuyết trình về môi trường: Trái đất không cần chúng ta bảo vệ - Ảnh 5.

Ban giám khảo cuộc thi đã đưa ra những đánh giá, góp ý cách thể hiện, trình bày cho thí sinh Thu Hương

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023 (Miss Earth Viet Nam 2023) năm nay thu hút hơn 100 hồ sơ với nhiều ứng viên nặng ký, trong đó có cả những thí sinh ở nước ngoài (Mỹ, Canada…) về Việt Nam dự thi. Nhiều người đẹp lần đầu đến với sân chơi nhan sắc này nhằm thử sức và khẳng định bản thân.

Các gương mặt hoa khôi, người đẹp từ năm 2018 đến 2022 được ban tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng ghi hình truyền hình thực tế. Ba mentor của cuộc thi năm nay gồm: Khánh Vân, Hà Thu và Bùi Quỳnh Hoa. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra giữa tháng 10 tại TP.HCM.

Thí sinh Miss Earth Vietnam nhận đánh giá trái chiều vì phần thuyết trình về môi trường: Trái đất không cần chúng ta bảo vệ - Ảnh 6.
Thí sinh Miss Earth Vietnam nhận đánh giá trái chiều vì phần thuyết trình về môi trường: Trái đất không cần chúng ta bảo vệ - Ảnh 7.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023 (Miss Earth Vietnam 2023) năm nay được đánh giá khá tài năng, đồng đều

Bài cùng chuyên mục