Taylor Swift hoãn đêm diễn thứ 2 sau thảm kịch chết người trong đêm diễn ở Brazil, fan Việt lo lắng show Singapore sẽ ra sao?

20/11/2023 13:15 (GMT+7)

Dư luận quốc tế đang xôn xao trước thông tin 1 khán giả đã qua đời ngay tại khuôn viên SVĐ ngay trước thềm diễn ra The Eras Tour của Taylor Swift. Sự cố thương tâm trên diễn ra tại SVĐ Estádio Olímpico Nilton Santos (Rio de Janeiro) trong đêm mở màn The Eras Tour ở đất nước Brazil đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên MXH.

Theo nhiều nguồn tin ghi tại hiện trường được những khán giả trực tiếp tham dự The Eras Tour chia sẻ lên Twitter, vị khán giả này qua đời do bị sốc nhiệt và mất nước. Theo đó, thành phố Rio De Janeiro thời điểm hiện tại đang hứng chịu một làn sóng nhiệt, và nhiệt độ phía trong SVĐ hàng chục nghìn người có thể lên đến 60 độ C. Nhiệt độ nắng nóng cộng thêm lượng khán giả đông đúc đã khiến sức khỏe người tham dự không được đảm bảo.

Taylor Swift hoãn đêm diễn thứ 2 sau thảm kịch chết người trong đêm diễn ở Brazil, fan Việt lo lắng show Singapore sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, phía BTC đã cấm khán giả mang nước từ bên ngoài vào, bắt buộc khán giả phải mua nước ở bên trong SVĐ với giá cắt cổ. Ngay trong đêm diễn, Taylor Swift đã phải cho dừng lại sân khấu để phía ekip của cô có thể phát nước đến khán giả khi hàng nghìn khán giả đồng thanh hô to: "Nước, nước!".

Chính vì việc thiếu nước cộng với nhiệt độ quá cao đã dẫn đến cái chết của khán giả không may nói trên. Bản thân Taylor Swift cũng không tránh khỏi sự liên đới. Cô đã viết một tâm thư khá dài chia sẻ lên Instagram story và hiện đối diện với vô số những luồng ý kiến trái chiều.

Sau thảm họa nói trên, Taylor Swift cũng đã quyết định dời đêm diễn thứ 2 sang ngày 20/11 để tình trạng thời tiết có thể lắng dịu. Bên cạnh đó, nhiều quy định trong SVĐ cũng đã được cấp tốc thay đổi sau thảm kịch chết người nói trên.

Theo đó, fan đã được cho phép mang bình nước vào trong khuôn viên SVĐ. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên an ninh hỗ trợ tại hiện trường cũng như số lượng xe cứu thương cũng đã được tăng cường. Mái vòm SVĐ ở Rio De Janeiro cũng được di chuyển để không khí bên trong được lưu thông tốt hơn. Những sự thay đổi nói trên đến từ sức ép từ phía team Taylor Swift lên chính quyền thành phố Rio De Janeiro và ban quan lý sân vận động để đảm bảo thảm kịch trên không tái diễn. Động thái quyết liệt của Taylor Swift và team nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Taylor Swift hoãn đêm diễn thứ 2 sau thảm kịch chết người trong đêm diễn ở Brazil, fan Việt lo lắng show Singapore sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Ở một diễn biến khác, không ít khán giả Việt Nam cũng bắt đầu lo lắng về quy định tham dự concert ở các đêm The Eras Tour quốc tế, đặc biệt là show ở Singapore - nơi có đông fan Việt Nam sang tham dự nhất. Nhiều người cũng lo lắng về việc không được mang nước vào khuôn viên SVĐ Quốc gia Singapore và không được uống nước trong ít nhất là 4-5 tiếng đồng hồ.

Theo quy định của địa điểm tổ chức The Eras Tour tại Singapore, khán giả không được phép mang chai nước vào trong khuôn viên SVĐ. Tuy nhiên, họ có thể mang bình nước rỗng không vào SVĐ và hứng nước tại các vòi nước được bố trí khắp nơi. Bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều quầy bán thức ăn, nước uống của phía BTC được bố trí xung quanh SVĐ.

Bài cùng chuyên mục