Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa "sold-out"

15/05/2024 23:33 (GMT+7)

Trưa 13/5, cổng bán vé cho 2 đêm diễn của Westlife tại Hà Nội chính thức được mở ra. 2 đêm diễn nằm trong tour diễn The Hits Tour của Westlife, với khách mời 911, diễn ra vào ngày 4 và 5/6 tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Theo thông tin từ BTC, mỗi đêm diễn sẽ bán ra khoảng hơn 8 nghìn vé, tổng cộng khoảng hơn 16 nghìn khán giả cho 2 đêm diễn trở lại của Westlife.

Toàn bộ sơ đồ vé được phân làm 7 hạng ghế ngồi, theo thứ tự từ CAT 1 cho đến CAT 7. Hạng CAT 1 có giá cao nhất (5 triệu đồng) trong khi CAT 7 rẻ nhất (850 nghìn đồng). Mức giá không quá chênh lệch so với The Wild Dreams Tour diễn ra vào tháng 11/2023.

Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa sold-out được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái! - Ảnh 1.

Sơ đồ bán vé của The Hits Tour tại Việt Nam.

Theo cập nhật đến đầu giờ chiều ngày hôm nay (15/5), sau hơn 2 ngày mở bán, cả 2 đêm nhạc vẫn chưa sold-out. Tuy nhiên, cả 3 hạng vé thấp nhất (CAT 5 - CAT 6 - CAT 7) của cả 2 đêm đều đã được bán hết, đây là 3 hạng có giá vé "dễ thở nhất" khi dao động chi phí từ 850 nghìn đồng đến 1.8 triệu đồng.

Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa sold-out được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái! - Ảnh 2.
Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa sold-out được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái! - Ảnh 3.

Chưa có đêm nào sold-out sau 2 ngày mở bán.

Netizen không thể không so sánh với tốc độ tiêu thụ vé kỉ lục của show diễn Westlife tổ chức vào tháng 11 năm ngoái. Thời điểm đó, chỉ sau hơn 4 tiếng mở bán, toàn bộ 15 nghìn vé tại SVĐ Thống Nhất cho The Wild Dreams Tour của Westlife đã được tiêu thụ hết, lập nên kỉ lục về tốc độ "sold-out" với một đêm nhạc của nghệ sĩ ngoại quốc tổ chức tại Việt Nam.

Trong khi đó, với The Hits Tour, lượng vé bán ra chỉ bằng 1/2, giá vé cũng không cao hơn nhiều, nhưng hơn 2 ngày vẫn chưa tiêu thụ hết. Tuy nhiên, tốc độ bán vé như hiện tại có thể xem là tương đối khả quan khi 3 hạng vé giá rẻ nhất đều đã sold-out. Vẫn còn khoảng hơn 3 tuần lễ nữa để toàn bộ 16 nghìn vé được tiêu thụ hết.

Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa sold-out được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái! - Ảnh 5.

Không khó để lí giải cho tốc độ bán vé sụt giảm này. Đầu tiên là sự trở lại quá nhanh chóng của Westlife: trong khi The Wild Dreams Tour là sự trở lại của boyband người Ireland đến Việt Nam sau hơn 12 năm, thì The Hits Tour diễn ra chỉ sau chưa đầy nửa năm từ đêm nhạc đó. Rất nhiều khán giả đã được "thỏa mãn" với đêm nhạc "toàn hits" diễn ra vào năm trước nên động lực đến xem Westlife cũng không còn nhiều.

Thứ hai, việc Westlife lần này chỉ đi tour với 3 thành viên, thiếu vắng Mark Feehily cũng là nguyên nhân dẫn đến việc một số "fan only" của Mark sẽ ít mặn mà tham dự concert. Việc mời 911 cũng khiến một số khán giả cho rằng là không thực sự cần thiết, khiến giá vé đội lên cao hơn.

Thứ ba, thời điểm công bố bán vé cho đến ngày diễn ra quá gấp rút - chưa đầy 1 tháng, thế nên rất nhiều khán giả dù muốn đi nhưng cũng khó lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thu xếp công việc để chung vui cùng thần tượng.

Show diễn Westlife tại Hà Nội năm nay chưa sold-out được đêm nào dù vé bán ra chỉ bằng 1 nửa năm ngoái! - Ảnh 6.

Với nhiều lí do như trên, tốc độ bán vé cho The Hits Tour không bùng nổ như năm ngoái là điều không khó hiểu. Tuy nhiên nhiều người vẫn hy vọng rằng khán giả Việt Nam sẽ có thể lấp đầy toàn bộ 2 đêm nhạc của Westlife diễn ra vào ngày 4 và 5/6 này!

Bài cùng chuyên mục