Phim 'The Idol' của Jennie có quá nhiều cảnh nóng

26/05/2023 10:42 (GMT+7)
Phim 'The Idol' của Jennie có quá nhiều cảnh nóng - Ảnh 1.

Dự án The Idol từ đài HBO đang bị chỉ trích dữ dội. Ảnh:

The Idol là dự án đầy tham vọng của đài HBO, được hoạch định là sự thay thế cho sê-ri Euphoria . Tại buổi ra mắt tại LHP Cannes, The Idol nhận được tràng vỗ tay dài 5 phút, thế nhưng đây cũng là ví dụ cho thấy tràng vỗ tay chưa chắc đã là thước đo chính xác chất lượng tác phẩm.

Sau ngày đầu ra mắt, phim bị các nhà phê bình chấm điểm "cà chua thối" 27% trên trang Rotten Tomatoes , số điểm thấp nhất trong lịch sử của đài HBO, vốn nổi tiếng là nơi sản xuất phim truyền hình hay nhất.

Giới phê bình quốc tế không ngại dùng những từ mạnh bạo nhất để chỉ trích tác phẩm của đạo diễn Sam Levinson. Tờ Rolling Stone thẳng thừng nhận định The Idol là tác phẩm độc hại, không khác gì phim khiêu dâm phiên bản truyền hình. "Phim chỉ xoay quanh tình dục, đề cao quá mức mặt tối của giới giải trí và hầu như không có tính nghệ thuật".

Tờ Hollywood Reporter coi The Idol là sự nhái lại của sê-ri Euphoria , một bước thụt lùi của đài HBO. Chỉ mới hai tập đầu nhưng tần suất cảnh "nóng" xuất hiện quá nhiều, thừa thãi và chỉ mang ý đồ câu view.

Phim 'The Idol' của Jennie có quá nhiều cảnh nóng - Ảnh 2.

Phim 'The Idol' của Jennie có quá nhiều cảnh nóng - Ảnh 3.

Nội dung của The Idol hướng đến việc lột tả chân thực thế giới giải trí của Hollywood, một thế giới xa hoa, hào nhoáng, đầy cám dỗ và chìm trong sự đồi bại.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Jocelyn do con gái Johnny Depp - Lily Rose Depp thủ vai. Jocelyn là ngôi sao nhạc pop từng được coi là "bom sex" của giới giải trí Mỹ nhưng sự nghiệp đang trên bờ vực sụp đổ. Trên chặng đường tìm lại vinh quang, cô gặp nhà lãnh đạo của giáo phái Tedros (The Weekend) để rồi sa vào vòng xoáy của trụy lạc không hồi kết.

Trước làn sóng chỉ trích của giới phê bình, đạo diễn Sam Levinson khẳng định The Idol là sự phản ảnh chân thực văn hóa Mỹ và tầm ảnh hưởng của các ngôi sao giải trí đến tâm lý giới trẻ. Lily-Rose Depp cũng cho rằng những cảnh nóng trong phim là cần thiết để có thể lột tả chân thật, tối đa những cảm xúc trần trụi của nhân vật Jocelyn.

Thời điểm trailer ra mắt, phim đã gây xôn xao vì những cảnh nóng táo bạo, phóng khoáng. Bên cạnh đó còn là sự xuất hiện của các ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới. Có thể kể đến The Weekend, ca sĩ kiêm đồng sản xuất phim, Jennie đến từ nhóm nhạc "quốc dân" của Hàn Quốc - BlackPink, Troye Sivan...

Với riêng Jennie, sự xuất hiện của cô giúp cho The Idol có sức lan tỏa rộng rãi tới tệp khán giả châu Á. Dù chỉ vào vai phụ, hiệu ứng tiêu cực của phim đang khiến người hâm mộ hoang mang về hình ảnh của cô.

Phim 'The Idol' của Jennie có quá nhiều cảnh nóng - Ảnh 4.

Hình ảnh của Jennie (BlackPink) trong The Idol khiến người hâm mộ hoang mang. Ảnh:

Sau hai tập đầu tiên được giới thiệu tại LHP Cannes, sê-ri The Idol sẽ lên sóng vào 4/6.

Bài cùng chuyên mục