Nữ ca sĩ nói gì về nghi vấn mâu thuẫn với Trịnh Thăng Bình sau khi hủy MV chung, rời công ty?

25/05/2023 16:00 (GMT+7)

Tối 24/5, Liz Kim Cương đã chính thức cho ra mắt MV Khó Mở Dễ Đóng. Sản phẩm được ra mắt với tốc độ "thần tốc" khi Liz Kim Cương chỉ vừa hủy bỏ dự án song ca với Trịnh Thăng Bình, tuyên bố hoạt động độc lập trong vòng trên dưới 1 tuần lễ.

Ca khúc sáng tác bởi Đỗ Hiếu, với phần rap do Liz Kim Cương lần đầu thử sức viết lẫn thể hiện. MV bao gồm 5 concept chính, mỗi khung cảnh đều muốn mang đến một thông điệp mà Liz Kim Cương muốn truyền tải trên con đường nghệ thuật sắp tới. Liz Kim Cương đã chuẩn bị tổng cộng 4 set đồ, mọi chi tiết trên trang phục đều mang hàm ý liên kết đến câu chuyện và hình tượng trong MV.

Nữ ca sĩ nói gì về nghi vấn mâu thuẫn với Trịnh Thăng Bình sau khi hủy MV chung, rời công ty? - Ảnh 2.

MV mở đầu với khung cảnh Liz Kim Cương ngồi trên chiếc ngai phủ đầy “kim cương” đúng như nghệ danh của cô. Hình ảnh chiếc ngai xuyên suốt mang đến thông điệp về nữ quyền, sự độc lập và mạnh mẽ của Liz Kim Cương trên con đường mới. Hình ảnh Liz Kim Cương - người phụ nữ được tượng trưng bằng “ổ khóa”, còn hình ảnh người đàn ông là “chìa khóa” - “ổ khóa” sẽ chỉ mở với đúng chiếc “chìa khóa” phù hợp nhất.

Liz Kim Cương cũng đã có những trải lòng sau khi chính thức tách ra khỏi công ty cũ, hoạt động độc lập: “Sản phẩm song ca trước đó bị huỷ vì một vài xích mích và hiểu lầm không đáng có, một lí do nữa nằm ở việc định hướng của 2 người có phần khác nhau nên Liz đã quyết định xin anh Bình cho mình được bước độc lập. Liz muốn được chủ động quyết định mọi thứ và anh Bình đã lắng nghe, thông cảm cho quyết định này của Liz, hiện tại mâu thuẫn đã được gỡ bỏ và Liz luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu anh Bình cần. Cả 2 người vẫn sẽ ủng hộ và hỗ trợ hết mình cho nhau trên phương diện là 2 cá thể độc lập và Liz luôn coi anh Bình là 1 người mình sẽ luôn tôn trọng. Liz luôn biết ơn những gì anh đã giúp mình thời gian qua.”

Nữ ca sĩ nói gì về nghi vấn mâu thuẫn với Trịnh Thăng Bình sau khi hủy MV chung, rời công ty? - Ảnh 3.

Tạo hình của Liz Kim Cương trong MV Khó Mở Dễ Đóng.

Việc ra mắt MV solo Khó Mở Dễ Đóng chỉ ít ngày sau khi hủy bỏ dự án song ca với Trịnh Thăng Bình cũng khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi. Trước đó vào 14/5, Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương có thông báo một ca khúc song ca có tên Chúng Ta Không Thể Quay Lại. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày trước khi sản phẩm được ra mắt theo dự định, sản phẩm đã bị hủy bỏ. Liz Kim Cương sau đó cũng có nhiều động thái thể hiện việc đã "dứt áo ra đi" khỏi công ty cũ của Trịnh Thăng Bình.

Liz Kim Cương nói về những ồn ào vừa qua: “Sau khi huỷ bỏ dự án hát song ca bản thân Liz rất nóng lòng được quay trở lại đường đua âm nhạc nên đã bắt tay làm ngay ca khúc mà đáng lẽ ra sẽ được cho ra mắt sau ca khúc song ca, Liz quyết tâm làm nó thật nhanh vì đó là thời điểm Liz thấy là phù hợp để trở lại và thay đổi màu sắc âm nhạc của mình nên cũng đã khiến ekip của mình phải rất vất vả để hoàn thành sớm mọi thứ trong thời gian nhanh nhất”.

Chia sẻ với truyền thông, Liz Kim Cương cho biết cô đang hoạt động độc lập, chưa có ý định đầu quân vào bất kì nơi nào vì đây là lúc cô xác định bản thân phải tự lập bước trên đôi chân của mình, không thể dựa dẫm mãi vào người khác mà chính mình phải cố gắng vì bản thân. Sau Khó Mở Dễ Đóng, Liz Kim Cương sẽ tiếp tục chuẩn bị cho những ca khúc tiếp theo với những màu sắc mới hơn. Cô cho biết cũng sẽ trau dồi thêm kỹ năng về sáng tác, rèn luyện thanh nhạc cũng như tập luyện vũ đạo nhiều hơn nữa để không phụ lòng những khán giả đã và đang yêu thương ủng hộ mình.

Nữ ca sĩ nói gì về nghi vấn mâu thuẫn với Trịnh Thăng Bình sau khi hủy MV chung, rời công ty? - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương không còn hoạt động cùng công ty.

Bài cùng chuyên mục