Nóng: “Nữ hoàng nước mắt” Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế

20/04/2024 00:03 (GMT+7)

Tối 19/4, tờ Koreaboo đưa tin nữ diễn viên Kim Ji Won (Queen of Tears) bất ngờ bị tố lập công ty ma để trốn thuế. Theo nguồn tin, mỹ nhân đình đám đã thành lập công ty vào tháng 3/2016. Đáng nói, nữ diễn viên đảm nhận vai trò người đại diện đồng thời là nhân sự duy nhất trong công ty này.

Phải tới tận tháng 6/2021, Kim Ji Won mới mua tòa nhà ở Gangnam (Seoul) với giá 6,3 tỷ won (tương đương 116 tỷ đồng), đồng thời chọn 2 tầng của tòa nhà này để đặt văn phòng công ty. Được biết, khoản vay ngân hàng của mỹ nhân Queen of Tears chiếm tới 55% giá mua. Ngoài ra, theo luật hiện hành tại Hàn, nữ minh tinh được giảm thuế do mua bất động sản dưới danh nghĩa công ty sau khi đã thành lập cơ sở kinh doanh này đủ 5 năm. Tuy nhiên, công ty của Kim Ji Won được cho là không có dấu hiệu hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 3/2016 đến tháng 5/2021. Từ đây, Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma nhằm trốn thuế.

Nóng: “Nữ hoàng nước mắt” Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế - Ảnh 2.

Kim Ji Won bất ngờ dính nghi vấn trốn thuế qua công ty ma

Nóng: “Nữ hoàng nước mắt” Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế - Ảnh 3.

Kim Ji Won thành lập công ty từ tháng 3/2016. Tới tận tháng 6/2021, nữ diễn viên mới mua tòa nhà 116 tỷ và được giảm thuế. Đáng nói, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2016 tới tháng 6/2021, công ty của Kim Ji Won được cho là không có dấu hiệu hoạt động

Bên cạnh đó, Kim Ji Won còn dính nghi vấn đầu cơ bất động sản, bởi lẽ các bước giao dịch của nữ nghệ sĩ khá tương đồng với nhiều sao Hàn từng dính tranh cãi tương tự trước đây. Cụ thể, nữ diễn viên được cho là đã dùng danh nghĩa công ty riêng để hưởng mức lãi suất ưu đãi khi vay tiền ngân hàng. Và 1 bộ phận netizen nhận định sao nữ sinh năm 1992 sẽ thu lãi khủng trong tương lai giống nhiều đồng nghiệp từng thực hiện cách thức tương tự. Tại Hàn, việc đầu cơ bất động sản từ lâu đã gây tranh cãi rầm rộ vì được cho là góp phần đẩy giá nhà tăng cao.

Nhưng nhiều fan lại cho rằng hiện chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy Kim Ji Won mở công ty ma, không thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào từ tháng 3/2016 đến tháng 6/2021. Còn về nghi vấn đầu cơ bất động sản, fan khẳng định Kim Ji Won chưa hề rao bán tòa nhà.

Nóng: “Nữ hoàng nước mắt” Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế - Ảnh 4.

Nhiều khán giả bênh vực Kim Ji Won giữa nghi vấn trốn thuế, đầu cơ bất động sản

Chia sẻ với truyền thông Hàn, đại diện vừa lên tiếng về thông tin Kim Ji Won mua tòa nhà 116 tỷ đồng: “Rất khó để xác nhận vì đó là vấn đề riêng tư của nghệ sĩ”. Tuy nhiên, đến nay công ty vẫn chưa có phản hồi chính thức trước thông tin nữ minh tinh sinh năm 1992 trốn thuế, đầu cơ bất động sản.

Nóng: “Nữ hoàng nước mắt” Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế - Ảnh 5.

Kim Ji Won liên tục chiếm sóng truyền thông và mạng xã hội trong suốt thời gian qua

Nguồn: Koreaboo

Bài cùng chuyên mục