Người thứ 2 sau 'quái vật nhạc số' IU chạm đỉnh tất cả BXH âm nhạc Hàn Quốc trong năm 2024 là ai?

25/02/2024 08:00 (GMT+7)

Vào 9h tối (giờ Hàn Quốc) ngày 24/2, ca khúc Bam Yang Gang của nữ ca sĩ BIBI đã chính thức đạt Real Time All-Kill (RAK). RAK là kỷ lục tự hào và đáng ngưỡng mộ khi nhắc đến một ca khúc của các nhóm nhạc Kpop. Thuật ngữ này dùng để nói về thành tích của bài hát chạm đỉnh tất cả các BXH nhạc số Hàn Quốc trong hệ thống iChart cùng một lúc. Việc ca khúc của ca sĩ/ nhóm nhạc tên tuổi đạt được thực tích này đã khó, câu chuyện sẽ càng thử thách hơn với sản phẩm của các tân binh chưa được biết đến nhiều. Do đó, khi bài hát của một ca sĩ/ nhóm nhạc đứng đầu toàn bộ BXH nhạc số sẽ được coi là kỷ lục khó xô đổ.

MV Bam Yang Gang - BIBI

Trong năm 2024, có 2 ca khúc đã đạt được RAK. Bên cạnh "quái vật nhạc số" IU với Love Wins All thì BIBI chính là người còn lại. Bam Yang Gang này được ra mắt vào ngày 13/2 vừa qua. Mặc cho những tên tuổi cùng comeback như IU, (G)I-DLE, LE SSERAFIM..., bài hát của BIBI vẫn có sức hút nhất định khi liên tục thăng hạng trên các BXH nhạc số.

Người thứ 2 sau quái vật nhạc số IU chạm đỉnh tất cả BXH âm nhạc Hàn Quốc trong năm 2024 là ai? - Ảnh 2.

Bam Yang Gang là ca khúc thứ 2 trong năm 2024 đạt RAK

BIBI tên thật là Kim Hyung Seo, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1998 là một ca sĩ, kiêm nhạc sĩ người Hàn Quốc. Năm 2017, cô ký hợp đồng với Feel Ghood Music sau khi Yoon Mi Rae phát hiện ra các bài hát tự sản xuất của cô trên SoundCloud.

Nữ ca sĩ theo đuổi âm nhạc một cách tự do và độc đáo với nhiều thể loại như R&B, soul, hip-hop, và ballad. Ngược lại với số đông, BIBI thích hướng âm nhạc của mình vào những nỗi buồn, nỗi đau chất chứa xen kẽ việc ẩn mình với thế giới. Ngoài ra, cô cũng có 1 số sáng tác cho các ca sĩ khác như Second (Hyoyeon), Love & Hate (hát chung với Zico), Fever (J.Y.Park)... BIBI cũng thử sức với vai trò diễn viên, bộ phim Đường cùng (Hopeless) mà cô đóng với Song Joong Ki đã mang về cho cô 1 đề cử Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Blue Dragon Film Awards 2023.

Người thứ 2 sau quái vật nhạc số IU chạm đỉnh tất cả BXH âm nhạc Hàn Quốc trong năm 2024 là ai? - Ảnh 3.
Người thứ 2 sau quái vật nhạc số IU chạm đỉnh tất cả BXH âm nhạc Hàn Quốc trong năm 2024 là ai? - Ảnh 4.

BIBI sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn

Bài cùng chuyên mục