Ngọc Sơn: Thường ngồi khóc khi nghĩ về cha mẹ, hiến tặng cơ thể cho y học

19/03/2023 19:30 (GMT+7)

Nổi tiếng, giàu có nhưng hiếu thảo với cha mẹ

Ngọc Sơn được biết đến là một danh ca nổi tiếng và giàu có với sự nghiệp âm nhạc đồ sộ cùng mức cát-xê cao ngất ngưởng, sở hữu biệt thự trăm tỷ tại mặt tiền Sài Gòn cùng nhiều xe sang.

Trước khi có được thành công trong sự nghiệp, Ngọc Sơn từng trải qua một tuổi thơ gian khó. Tuy vậy, anh vẫn hạnh phúc bên gia đình và giữ trong lòng những kỷ niệm đẹp về thời ấu thơ. Tại chương trình Mái ấm gia đình Việt, Ngọc Sơn từng tâm sự:

"Tết về là tôi cùng cha mẹ quây quần bên nồi bánh tét bánh chưng, các anh chị em cùng nhau đi cắt lá chuối về gói bánh. Đó là những kỷ niệm đẹp về gia đình mà mỗi lần nhớ về, tôi đều bồi hồi".

Ngọc Sơn: Thường ngồi khóc khi nghĩ về cha mẹ, hiến tặng cơ thể cho y học - Ảnh 2.

Với Ngọc Sơn, hơn 10 năm cùng gia đình sinh sống ở Bạc Liêu là khoảng thời gian vô cùng đẹp với anh, chất chứa nhiều kỷ niệm khó quên. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tiết lộ, ngày mới nổi tiếng anh được nhiều người yêu quý gọi là "Công tử Bạc Liêu".

Là một người vô cùng coi trọng gia đình nên bất kỳ đi hát ở đâu anh đều đưa theo cha mẹ cùng đi, dịp tết cũng quyết không nhận show để ở nhà tâm sự quây quần bên cạnh cha mẹ, anh em.

Thành công trên sân khấu nhưng Ngọc Sơn cũng là người con vô cùng hiếu thảo. Anh từng chia sẻ đi hát kiếm được bao tiền đều đưa hết cho mẹ giữ, lập nhiều sổ tiết kiệm đứng tên mẹ.

Thời gian mẹ Ngọc Sơn bị bệnh nặng phải điều trị tại Mỹ, anh đã dành gần hết tài sản để chạy chữa cho mẹ, với hóa đơn viện phí mỗi ngày lên tới cả chục ngàn đô.

Cách đây hai năm, mẹ danh ca Ngọc Sơn đã qua đời sau nhiều ngày tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Với anh, đây là một nỗi đau, mất mát lớn. Anh chia sẻ:

"Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và biến động với không ít người, trong đó có tôi.

Tôi đã phải nói lời vĩnh biệt mẹ sau khi bà qua đời trong thời gian giãn cách xã hội. Khi ấy, tôi đang ở trong khu cách ly nên phải tiễn biệt đấng sinh thành từ xa, còn em trai Ngọc Hải thay mặt gia đình đứng ra lo liệu tang sự.

Ngọc Sơn: Thường ngồi khóc khi nghĩ về cha mẹ, hiến tặng cơ thể cho y học - Ảnh 3.

Mẹ là người tôi một lòng tôn kính, yêu thương. Tôi xem mẹ như một thần tượng, một tượng đài trong lòng. Vì vậy, sự ra đi của mẹ là nỗi mất mát vô cùng to lớn với tôi".

Suy sụp sau khi mẹ mất

Vì Ngọc Sơn là người con hiếu thảo, yêu thương mẹ hết lòng và sống cuộc sống gắn liền với mẹ nên khán giả khá tò mò về khoảng thời gian hiện tại của anh sau khi mẹ mất.

Tại chương trình Mái ấm gia đình Việt, Ngọc Sơn tâm sự, sau khi mẹ mất, anh trở nên suy sụp và đau đáu trong lòng nhiều hơn. Anh cho biết, đến thời điểm hiện tại, bản thân anh vẫn thường xuyên bật khóc mỗi khi nghĩ đến cha mẹ.

Tuy nhiên, nam danh ca không gục ngã mà biến những mất mát đó thành sức mạnh, lao động chăm chỉ và rèn luyện sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho cả "đại gia đình" khán giả yêu quý mình.

Ngọc Sơn: Thường ngồi khóc khi nghĩ về cha mẹ, hiến tặng cơ thể cho y học - Ảnh 4.

Đặc biệt, dù các anh chị em không ở cùng nhau nhưng tình yêu thương, quan tâm của họ với anh cũng luôn là động lực để anh cố gắng. Vào dịp Tết, các anh em Ngọc Sơn vẫn giữ thói quen quây quần bên nhau, tâm sự về gia đình, công việc với nhau.

Không chỉ là một người con có hiếu, Ngọc Sơn cũng được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện, trao tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Nam danh cho biết, toàn bộ sự lao động, cống hiến làm nghề của mình trước là dành để báo hiếu cha mẹ, sau là dành tặng cho mọi người. Anh cho biết tại chương trình:

"Tôi đi làm có gì, được gì đều đưa cho mẹ cất hết, nhà cửa đều để mẹ đứng tên, đã trọn đạo làm con cho đến giây phút cuối cùng của mẹ. Và khi mẹ qua đời thì tôi mới đứng tên nhà rồi quyết định tặng nhà mình làm từ đường (nhà thờ họ), cơ thể cũng hiến tặng cho y học".

Ngọc Sơn: Thường ngồi khóc khi nghĩ về cha mẹ, hiến tặng cơ thể cho y học - Ảnh 5.

Với Ngọc Sơn, khi bản thân được sinh ra thì cha mẹ trên hết và sau đó là "đại gia đình" Việt Nam, anh luôn tự thấy mắc nợ khán giả đã nuôi dưỡng mình nên xem như gia đình ruột thịt.

Vì vậy, ngoài việc dùng hết khả năng để viết ra những bài hát yêu thương về tình cha mẹ, quê hương, đất nước... thì Ngọc Sơn còn muốn đem sức lực của mình trong các hoạt động thiện nguyện,

Nhiều lần được hỏi về việc tìm cho mình một mái ấm riêng, Ngọc Sơn cho hay, việc lập gia đình là nhờ vào duyên số nên anh không quá đặt nặng. Anh mong muốn thể hiện tâm trạng của mình khi vẫn còn được yêu quý, được cống hiến với nghệ thuật dù chưa lập gia đình cho riêng mình.

Bài cùng chuyên mục