Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người

06/12/2023 12:30 (GMT+7)

Cùng lúc phát hành MV mới và ra mắt phim điện ảnh ngập tràn cảnh nóng, Miu Lê được nhắc tên liên tục trên mặt báo và mạng xã hội.

Cách đây mấy năm, Miu Lê từng tuyên bố tuyệt đối không đóng cảnh nóng, tuy nhiên lời hứa này đã tan thành bong bóng khi nữ diễn viên chạm đến dự án Chiếm đoạt. Trong phim, Miu Lê có 2 cảnh 18+ khá nặng đô, chính ngôi sao 9X cũng phải thú nhận rằng đã bị ám ảnh, quay cảnh nóng xong rồi mà vẫn không thôi nghĩ về nó với tâm lý vô cùng hoang mang, lo lắng.

Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người- Ảnh 1.

Nếu khán giả chê bai phản cảm thì đó là bài học lớn

Từng tuyên bố rằng không bao giờ đóng cảnh nóng, lý do vì sao Miu Lê lại nhận lời đóng phim “Chiếm đoạt". Chị có biết bộ phim này hiện đang được gắn mác là phim Việt 18+ nặng đô nhất hay không?

Trong quá khứ đúng là tôi từng nói không bao giờ đóng cảnh nóng, rồi đến lúc ekip sản xuất mời đóng bộ phim này, tôi đã từ chối. Vì sao à? Vì phim nhiều cảnh nóng quá.

Tuy nhiên, sau khi đạo diễn thuyết phục và dành thời gian suy nghĩ kỹ, tôi nhận ra nhân vật này chính là dạng vai mà bản thân tôi đã tìm kiếm khá lâu. Tôi cũng đã tự nói chuyện, tự thuyết phục bản thân một thời gian mới quyết định tham gia vào hành trình của Chiếm đoạt.

Tôi cân nhắc kỹ lắm, tôi cũng sợ khán giả sẽ nói mình này kia khi đóng cảnh nóng. Nhưng biết sao được, đây là lựa chọn để thay đổi hình ảnh của tôi mà.

Trong trường hợp khán giả chê bai, chỉ trích các cảnh nóng trong phim của Miu Lê là hơi quá đà thì bạn nghĩ như thế nào?

Tôi sẽ lắng nghe. Khán giả có quyền chê khen bộ phim họ đi xem. Nếu bị chê là phản cảm hay cảnh nóng không cần thiết thì tôi cũng bình thản đón nhận. Vì dù sao đi nữa thì tôi cũng đã đóng những cảnh đó rồi mà, tôi hết mình với vai diễn và cố gắng nhiều.

Hồi xưa tôi có kiểu là hay thể hiện, thích hay không thích cái gì tôi cũng nói ra hết. Rồi tôi nhận về nhiều bài học. Bây giờ tôi điềm tĩnh hơn, tránh nhắc đến những chuyện quá nhạy cảm hoặc riêng tư. Tôi cũng kiểm soát bản thân để không gây ra hiểu nhầm hay có phát ngôn bồng bột nữa.

Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người- Ảnh 2.

Cảnh nóng của Miu Lê và Lãnh Thanh trong phim "Chiếm đoạt"

Thì đó, ai cũng cần phải có quá trình vấp ngã rồi mới trưởng thành được.

Sau gần 4 năm mới quay lại màn ảnh rộng, Miu Lê có lo ngại chuyện bộ phim không đạt được doanh thu như kỳ vọng thì sẽ khiến thành tích “trăm tỷ” ở địa phận điện ảnh của mình bị ảnh hưởng?

Ở những dự án trước, có phim tôi thành công, có phim thì không như vậy. Điều này đương nhiên tạo ra đôi chút áp lực cho tôi trước khi tham gia vào một dự án mới. Sau gần 4 năm không tham gia vào lĩnh vực điện ảnh, nhận bộ phim này tôi đặt mình ở tâm thế 50/50. Tức là tôi không chắc phim sẽ được khán giả đón nhận nhưng vẫn kỳ vọng khán giả thích tác phẩm của mình. Thì đúng là vậy mà, một mình tôi không thể quyết định doanh thu của cả dự án.

Tôi biết Miu Lê chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ, vậy khi nhận lời đóng bộ phim này, bạn có nói với mẹ rằng sẽ có rất nhiều cảnh nóng không?

Tôi không chủ động nói. Nhưng chị biết đó, ngày ra mắt phim mẹ tôi có đi xem, chắc chắn bà đã biết tôi đóng cảnh nóng. Thực sự là hôm đó tôi rất lo, bởi mẹ tôi không biết chuyện tôi đóng cảnh nóng trước đó (cười). May mắn là bà tôn trọng quyết định làm nghề của con gái. Bây giờ tôi là người làm nghề độc lập, tôi tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bộ phim này thực sự là đã chạm đến điều tối kỵ nhất của tôi, đó là đóng cảnh nóng. Tôi sợ lắm, rất lo không biết mình quyết định có đúng đắn hay không. Thậm chí, khi quay cảnh nóng với Lãnh Thanh xong về đến nhà tôi còn bị ám ảnh nữa mà. Tất nhiên, Lãnh Thanh là bạn diễn rất tốt, cậu ấy chuyên nghiệp vô cùng, nhưng khi va chạm trong những cảnh quay như thế, nếu nói không mắc cỡ, không xấu hổ thì là sai.

Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người- Ảnh 3.

Miu Lê nói rằng cô bị mắc kẹt và ám ảnh bởi việc quay cảnh nóng

Tôi bị mắc kẹt trong cảnh nóng, cái cảm giác này thực sự khó tả, tôi đã đấu tranh nhiều lắm. Tôi liều mình đóng đó chứ. Tôi tự biết mình có nhược điểm gì trên cơ thể, không thể đóng cảnh nóng tốt bằng mọi người. Nếu là diễn viên nữ khác, chắc chắn cảnh tốt hơn nhiều. Hôm quay xong, tôi ra một góc đứng, buồn vì cố hết sức vẫn không như mong đợi.

Nếu cảnh nóng được khán giả hưởng ứng, đánh giá tốt thì tôi cho rằng đấy là kết quả xứng đáng, còn nếu khán giả chê phản cảm, mọi chuyện đi theo chiều hướng tiêu cực thì tôi sẽ xem như đây là bài học lớn.

Mua đồ hiệu theo lô, có cái giá đến cả tỷ

Nói thêm về bản thân một chút nhé, trong thời gian dài tôi nhớ là cứ nhắc đến Miu Lê khán giả sẽ nói “yêu nữ hàng hiệu". Bây giờ thì sao, bạn có còn mê hàng hiệu không?

Có thời gian dài, tôi đắm chìm vào vật chất, đến nỗi cứ tìm kiếm tên "Miu Lê" trên Google sẽ đính kèm từ khóa hàng hiệu. Mới vào đời, lại còn tự kiếm ra rất nhiều tiền, thú thật là tôi muốn xài cho bản thân mình.

Tôi không ảo đồ hiệu đâu nha, tôi mê đồ hiệu vì chúng thực sự quá đẹp. Tôi mê đến mức mà ướm thử món đắt đỏ nào lên người tôi cũng thấy hợp. Ôi chị biết không, có lúc tôi mua túi xách theo lô, có cái cả tỷ chứ ít gì.

Nhắc đến đây thì tôi phải cảm ơn mẹ, chính mẹ là người đã giữ tiền và ngăn không cho tôi tiêu hoang phí. Khi còn chưa trải đời, mẹ ngăn không được tiêu xài thì tôi đâu có phục. Tuy vẫn làm theo nhưng tôi không hài lòng đâu nha. Vậy rồi dịch COVID-19 bùng phát, những tin nhắn chuyển tiền không còn nữa, tôi chợt thấy sao mà phù phiếm. Trong lúc dịch bệnh hoành hành, tôi thấy túi chục triệu, trăm triệu hay vài triệu, vài trăm ngàn cũng đựng đồ y chang nhau. Số tiền mà tôi đã lãng phí có thể dùng để đầu tư hoặc giúp đỡ người khác.

Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người- Ảnh 4.

Miu Lê từng là "yêu nữ hàng hiệu" mua túi xách theo lô, có cái giá cả tỷ đồng

Vậy nghĩa là bây giờ Miu Lê không còn gắn với danh xưng “yêu nữ hàng hiệu” nữa à?

Thì khi đã nghiệm ra nhiều bài học cuộc sống, tôi chấm dứt luôn hành trình hàng hiệu của mình.

Nghe Miu Lê kể có vẻ như thời gian qua chị đã đối diện với không ít sóng gió?

Từ bé tôi đã thấy mình thiếu thốn tình cảm gia đình. Tôi luôn thèm khát bữa cơm đầm ấm và những sinh hoạt gia đình. Ba rời khỏi nhà trong nhiều năm trước nên dù có thương đến mấy thì tôi vẫn thấy trống trải lắm. Sau khi ba mất, tôi lại càng thấm thía nhiều điều. Tôi thấy những chuyện vụn vặt liên quan đến tình yêu sao mà nhẹ tênh. Tôi sợ sẽ không còn gặp được người thân giống như việc chẳng còn được gặp ba nữa vậy.

Bây giờ cũng sắp Tết rồi ha, chị biết không nhiều năm qua tôi không biết Tết là gì. Tôi không mặc áo dài, không chuẩn bị món ăn vì bây giờ làm ra thì cũng vậy mà, lủi thủi một mình chứ có ai đâu. Cứ đến Tết là tôi thấy tự ti, nhìn quanh bạn bè ai cũng có mái ấm gia đình. Tết năm rồi, tôi không đến nhà ai vì đang để tang ba. Mọi người nhìn tôi rất tích cực, thật ra bên trong cũng nhiều bất ổn.

Miu Lê: Tôi liều mình đóng cảnh nóng nhưng biết mình có nhược điểm cơ thể, không đóng tốt bằng mọi người- Ảnh 5.

Hào nhoáng ở showbiz nhưng ngoài đời thực, Miu Lê tự nhận có cuộc sống khá đơn giản, kín đáo

Tôi không nghĩ Miu Lê lại có nhiều tâm sự như thế đâu, bởi vì lúc nào nhìn chị cũng vui vẻ và năng lượng cả.

Đó là hồi trước thôi, chứ bây giờ tôi thay đổi nhiều. Trước đây tôi thích tụ tập để đi chơi với bạn bè. Chỗ nào ở TP.HCM mà xập xình, quẩy thâu đêm suốt sáng là có tôi đó. Dĩ nhiên, tôi hoang phí lắm, tốn tiền nhiều không kể xiết. Tôi cứ đinh ninh mình làm ra nhiều tiền thì xài thôi, tôi không nghĩ xa được đâu.

Rồi biến cố đến, tôi tự thấy đã trưởng thành. Cách đây mấy tháng, tôi cùng bạn bè đi chơi ở quán bar. Tự nhiên bước vào bar mà tôi thấy lạ lẫm đến không ngờ luôn. Tôi không còn hợp với những chỗ xập xình như vậy nữa.

Tôi thấy bây giờ sống vậy cũng ổn mà. Tôi lựa chọn và cân nhắc nhiều hơn đối với chuyện yêu đương. Nếu bây giờ yêu thêm ai đó, có khi nào lối sống kín đáo, an toàn của mình sẽ bị phá vỡ không. Tôi từng yêu nhiều người rồi sau đó cũng chia tay, tan vỡ. Bây giờ, có khi không yêu ai lại thấy hạnh phúc hơn đó.

Xin cảm ơn Miu Lê vì đã chia sẻ!

Bài cùng chuyên mục