Miss Universe Vietnam tiết lộ lý do không thương thảo với Thảo Nhi Lê, phản bác việc Unicorp tỏ ra bất ngờ

30/03/2023 15:56 (GMT+7)

Sau khi đưa ra thông báo về việc Thảo Nhi Lê không thể đại diện nhan sắc Việt thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế, Miss Universe Vietnam đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Sự việc trở nên căng thẳng khi phía Unicorp và Thảo Nhi Lê cho biết vô cùng ngạc nhiên trước việc Miss Universe Vietnam đơn phương thông báo quyết định về suất thi của Thảo Nhi Lê khi chưa đạt được thống nhất chung giữa 2 bên.

Vướng phải luồng tranh cãi dữ dội, trưa ngày 30/3, Miss Universe Vietnam chính thức lên tiếng. Cụ thể, đơn vị mới nắm bản quyền mới của Miss Uninverse tại Việt Nam cho biết trong quá trình đàm phán đã chủ động liên hệ và trao đổi thông tin rõ ràng. Miss Universe Vietnam cho rằng khúc mắc lớn nhất nằm ở việc ký kết hợp đồng độc quyền giữa Thảo Nhi Lê với Miss Universe Vietnam đã không được đồng ý trước đó.

Miss Universe Vietnam tiết lộ lý do không thương thảo với Thảo Nhi Lê, phản bác việc Unicorp tỏ ra bất ngờ - Ảnh 2.

Miss Universe Vietnam nêu rõ 4 ý chính để giải đáp những thắc mắc hiện tại của công chúng về suất thi của Thảo Nhi Lê như sau:

1. Về việc đề nghị ký hợp đồng độc quyền với Á hậu Thảo Nhi chúng tôi nhận được câu trả lời từ Unicorp - Unimedia: "Các đơn vị thứ 3 như tổ chức Miss Universe Vietnam sẽ không ký kết độc quyền cùng Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thảo Nhi, việc ký kết này chỉ được thực hiện thông qua Unicorp - Unimedia".

2. Về việc hợp đồng sau đó sẽ được chuyển đổi cho Miss Universe nếu thí sinh đạt giải cao, chúng tôi được Unicorp - Unimedia yêu cầu: "Lồng ghép điều khoản này vào hợp đồng" ký kết giữa Unicorp - Unimedia và Miss Universe Vietnam.

3. Về việc Á Hậu Thảo Nhi: Miss Universe Vietnam luôn tôn trọng quyền quản lý của Unicorp - UniMedia và chỉ tiếp nhận, làm việc với đơn vị quản lý hiện tại của cô để tránh các hiểu lầm không đáng có.

4. Vì sao không có buổi gặp mặt làm việc trực tiếp giữa 2 đơn vị: Miss Universe Vietnam đã nhận được email về đề xuất gặp mặt để trao đổi, tuy nhiên trong mail này, phía Unicorp - Unimedia vẫn nêu rõ quan điểm rằng đơn vị sẽ thay Á hậu Thảo Nhi ký kết với Miss Universe Vietnam cho sự hợp tác này, tức Á hậu Thảo Nhi sẽ không ký kết trực tiếp với Miss Universe Vietnam để đến với Miss Universe 2023.

Điều này sẽ làm khó cho chúng tôi rất nhiều khi làm việc với tổ chức Miss Universe thế giới (MUO). Vì MUO đã nêu rõ quan điểm về việc hợp đồng độc quyền với thí sinh và đơn vị đưa đi thi. Sẽ càng khó khăn cho chúng tôi hơn nữa sau khi chúng tôi đã đàm phán với MUO để đưa Á hậu Thảo Nhi đến Miss Universe 2023 thay vì tổ chức cuộc thi như đã cam kết. Việc 2 bên ngồi lại với nhau chỉ để đàm phán những nội dung chi tiết, còn quan điểm chính lớn nhất là việc thuận tình trong việc Á hậu Thảo Nhi trực tiếp kí độc quyền với Miss Universe Vietnam đã không được đồng ý.

Miss Universe Vietnam tiết lộ lý do không thương thảo với Thảo Nhi Lê, phản bác việc Unicorp tỏ ra bất ngờ - Ảnh 4.

Vì không thể thống nhất ký kết hợp đồng nên Thảo Nhi Lê không thể chinh chiến tại Miss Universe

Ngoài ra, phía Miss Universe Vietnam cũng chia sẻ quyết định về suất thi quốc tế của Thảo Nhi Lê cũng như thông báo kết thúc đàm phán đã được gửi email cho phía Unicorp ngày 28/3, trước khi chính thức thông báo trên trang chủ vào ngày 29/3.

"Sau gần 1 tháng, xét về quan điểm khác biệt quá lớn giữa 2 bên nên Miss Universe Vietnam cũng đã chủ động email thông báo cho Unicorp - Unimedia về việc kết thúc đàm phán vào đêm 28/3 và sau đó mới thông cáo ra mạng xã hội vào ngày 29/3. Không có việc chỉ được biết thông tin trên mạng xã hội như phía Unicorp - Unimedia đã đưa tin", Miss Universe Vietnam chia sẻ.

Miss Universe Vietnam cho biết quyết định về suất thi của Thảo Nhi Lê đã được email cho phía Unicorp trước 1 ngày thông báo chính thức trên Fanpage

Ảnh: Tổng hợp

Bài cùng chuyên mục