Hoàng Thùy Linh nên làm gì ở thời điểm này?

18/09/2023 11:52 (GMT+7)

Tôi đã từng phỏng vấn và trò chuyện với Hoàng Thùy Linh nhiều lần, vậy nên, cảm giác ngạc nhiên là điều đầu tiên tìm đến khi tôi nghe phần trả lời của Linh trong buổi họp báo vừa rồi. Hình ảnh ấy không giống với một Hoàng Thùy Linh mà tôi vẫn gặp trong nhiều năm nay. Và nếu tôi có mặt trong buổi họp báo ngày hôm ấy, tôi cũng sẽ thấy ngạc nhiên, bất ngờ và không thoải mái.

Trong giới, Hoàng Thùy Linh vốn được biết đến với lối trả lời và giao lưu khá thận trọng. Có nhiều lý do cho sự thận trọng đó, những gì Linh đã trải qua, sự quan tâm của truyền thông với Linh, sự khắc nghiệt của làng giải trí... Tất cả khiến Linh luôn bật lên cho mình một trạng thái phòng vệ bản năng, khiến Linh có phần nhạy cảm hơn khi tiếp cận với nhiều vấn đề mà truyền thông đưa ra. Tôi tin rằng Linh đã trải qua những ngày với trạng thái tâm lý khá phức tạp, khi mà bản thân Linh đã mong chờ concert này từ rất lâu và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có được ngày hôm nay. Chính áp lực đấy đã khiến cơ chế phòng vệ của Linh phản ứng dữ dội với những câu hỏi rất hiển nhiên hướng về mình vào ngày họp báo.

Hoàng Thùy Linh nên làm gì ở thời điểm này? - Ảnh 2.

Dù không đồng tình với cách trả lời của Hoàng Thùy Linh, nhưng tôi không cho rằng Linh đã trịch thượng. Cách bày tỏ của Linh chưa khéo léo và có thể khiến khán giả cảm thấy cô gái này đang có phần tự đề cao bản thân. Điều này cũng đến từ việc, dường như từ trước đến nay, mọi người đều có phần kỳ vọng vào một hình ảnh Hoàng Thùy Linh luôn nền nã, khéo léo và nhẹ nhàng. Điều này cũng đến từ việc, bản thân sự thận trọng của Hoàng Thùy Linh đã xây nên cho cô một vỏ bọc kiên cố và khó chạm vào. Khán giả luôn nhìn thấy một Hoàng Thùy Linh rực rỡ, thú vị, bí ẩn và thậm chí là một chút nguy hiểm. Bản thân chính Linh cũng ý thức được sự kỳ vọng vô hình này, vậy nên cô lại càng cố cẩn thận trong từng bước đi, mọi cư xử, mọi lần xuất hiện... tất cả đều để cố giữ gìn cho thành quả mà Linh đã rất vất vả mới có được.

Thế nhưng, vỏ kén kiên cố mà Linh xây dựng cho mình, hình ảnh hoàn mỹ mà Linh đã mất rất nhiều năm tháng nỗ lực để giữ gìn - tất cả mọi thứ đã thay đổi chỉ sau một buổi họp báo. Đây thật sự là thời điểm quan trọng nhất trong hành trình đến concert, và một câu chuyện nghiêm trọng như thế này đột ngột xảy ra là một điều cực kỳ đáng lo cho cả Linh và ekip của mình. Đặc biệt, sự cố này hoàn toàn có khả năng ảnh hưởng đến tình hình bán vé của show. Cần phải biết rằng, ở một concert, không chỉ có các fan là người chịu bỏ tiền đến xem. Đó còn là những người xem trung lập, thấy bạn bè và những người xung quanh ráo riết mua vé, hào hứng với concert,... họ sẽ không muốn bị bỏ lỡ một sự kiện mà ai cũng háo hức. Việc concert của Linh nhận về luồng phản ứng tiêu cực của số đông công chúng sẽ khiến chính những khán giả trung lập, những người chỉ thích một chút hoặc đang có dự định đi xem show - sẽ nghĩ lại và thậm chí hoài nghi về buổi concert.

Hoàng Thùy Linh nên làm gì ở thời điểm này? - Ảnh 3.

Vậy Hoàng Thùy Linh nên làm gì ở thời điểm này?

Việc đầu tiên có lẽ là cần bình tĩnh và nhìn nhận mọi việc bằng một con mắt cởi mở, rõ ràng. Cả ekip hãy cùng ngồi xuống để nói chuyện về những gì đã xảy ra. Hơn lúc nào hết, Linh cần sự chia sẻ của ekip và cả bạn bè, để mổ xẻ lý do dẫn đến những lời nói và cách hành xử ấy. Một khi đã hiểu rõ phần nào, có lẽ Linh và ekip nên có một động thái với bạn phóng viên trong buổi họp báo. Một cuộc nói chuyện riêng, một lời chia sẻ công khai về những gì mình cảm nhận, đã và đang trải qua. Chân thành, rõ ràng và thẳng thắn. Hãy nói rõ rằng mình không có ý trịch thượng, nhưng nếu để khán giả cảm thấy như vậy thì đó là một điều không nên. Hãy cho khán giả thấy Linh luôn muốn hoàn thiện bản thân mình. Dẫu là đúng hay sai, điều quan trọng nhất là sau mỗi sự cố, chúng ta có thể kìm cái tôi của mình xuống và cầu thị để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Linh cũng không nên đặt mục tiêu là cứu lại hình ảnh của mình. Bởi Linh cũng cần nhớ, khán giả yêu mến Linh không phải vì Linh là một người trả lời phỏng vấn khéo léo, hay từ trước đến nay Linh chưa bao giờ đắc tội với truyền thông. Công chúng thích Linh vì những sản phẩm ấn tượng, về cách làm việc mà Linh luôn cố gắng đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho chính mình. Nếu thế mạnh của Linh là nhạc hay, là ý tưởng thú vị, là những phần trình diễn thu hút - hãy nhắc nhớ cho khán giả điều đấy. Để họ thấy rằng: Bởi Linh có những phẩm chất đấy, vậy nên tôi mới ở đây ngày hôm nay và nhận được sự kỳ vọng của mọi người.

Bài cùng chuyên mục