Hoàng Dũng tung MV Nửa thập kỷ ở Yên Concert

26/05/2023 12:10 (GMT+7)

Hoàng Dũng đã chính thức phát hành fullshow Yên Concert trên kênh YouTube. Đồng thời, Hoàng Dũng cũng ra mắt riêng phiên bản live cho ca khúc Nửa Thập Kỷ trên sân khấu Yên Concert. Nhân dịp này, nam ca sĩ bất ngờ tiết lộ Nửa Thập Kỷ không phải là một bài hát về tình yêu mà nói về những xúc cảm và trăn trở của chính Hoàng Dũng trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình.

"5 năm đi hát với nhiều khó khăn và vô số lần thất bại, có vô số những câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu của Dũng về lựa chọn của bản thân. Liệu có phải mình yêu con đường này chưa đủ nhiều? Liệu có phải yêu thôi là chưa đủ? Mình có nên tiếp tục hay nên dừng lại để lựa chọn một điều gì khác? Tất cả những trăn trở theo đuổi dai dẳng bên trong tâm trí được Dũng đưa vào bài hát Nửa Thập Kỷ", Hoàng Dũng chia sẻ về sáng tác đặc biệt này.

Hoàng Dũng tung MV Nửa thập kỷ ở Yên Concert - Ảnh 1.

Trong Nửa Thập Kỷ, Hoàng Dũng ví việc mình theo đuổi con đường nghệ thuật giống như việc mình yêu một người mà không nhận được hồi âm. Dù trải qua nhiều đau buồn, sự đánh đổi, nhưng bản thân không thể từ bỏ một cách dễ dàng. Theo nam ca sĩ, đây là một góc nhìn rất thú vị và lãng mạn, gợi lên nhiều sự liên hệ với khán giả hơn là một ca khúc viết về công việc, con đường sự nghiệp đơn thuần: "Nhiều khi tôi muốn trách móc cuộc sống, nhưng tôi nghĩ khán giả không nên là nơi để mình trút giận hờn vào. Chỉ cần khán giả lắng nghe và cảm nhận tâm tư của mình bằng âm nhạc là đủ".

Song song với việc phát hành fullshow Yên Concert, Hoàng Dũng cũng restock những sản phẩm merchandise của Yên Concert. Nam ca sĩ sẽ góp 30% lợi nhuận trong 3 tháng đầu của đợt restock này để gửi đến quỹ Sài Gòn Time - Nhóm cứu hộ chó mèo bị bỏ rơi.

"Sau concert đáng nhớ, tôi và ê-kíp luôn suy nghĩ liệu mình có thể tạo thêm giá trị gì tới cộng đồng để nhiều người cùng cảm thấy Yên, bên cạnh việc mang tới âm nhạc hay không. Thú cưng là một phần rất gần gũi gắn liền với tôi, nên khi nảy ra ý tưởng này, tôi cảm thấy vô cùng thích hợp", Hoàng Dũng chia sẻ về dự án ý nghĩa cùng fan.

Hoàng Dũng tung MV Nửa thập kỷ ở Yên Concert - Ảnh 2.

Yên Concert được Hoàng Dũng tổ chức trong năm 2022, nhằm quảng bá cho EP Yên bao gồm 4 sáng tác mới của nam ca sĩ, lần lượt diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội. Fullshow Yên Concert vừa được phát hành dài hơn 2 tiếng đồng hồ, điểm lại những khoảnh khắc Hoàng Dũng cháy hết mình cùng 6000 khán giả qua đủ các cung bậc cảm xúc. Yên Concert dẫn dắt khán giả lên hành trình âm nhạc để trả lời cho câu hỏi "Yên là gì?".

Yên Concert thu hút hơn 10.000 nghìn khán giả tại 2 thành phố lớn, gây ấn tượng bởi chất lượng sân khấu, âm nhạc, kịch bản chỉn chu cùng phần thể hiện trọn vẹn cảm xúc của Hoàng Dũng. Hoàng Dũng chia sẻ, trạng thái "yên" đối với bản thân không phải là ngồi yên mà là biết đón nhận mọi khoảnh khắc vui, buồn, cảm xúc thăng, trầm trong cuộc sống mà không lo lắng, sợ hãi.

Bài cùng chuyên mục