Đang mang thai ở tháng thứ 4, Võ Hạ Trâm bức xúc trước câu nói đùa: Có em là con ra rìa rồi

20/05/2024 23:01 (GMT+7)

Trên trang cá nhân mới đây, Võ Hạ Trâm có chia sẻ bức tâm thư thể hiện thái độ không hài lòng về vấn đề các bé hay phải nghe câu nói đùa xung quanh chuyện ba mẹ có em bé thứ 2.

Theo đó, Võ Hạ Trâm cho biết: "Mình sợ nhất câu 'Có em là con ra rìa rồi'. 1 câu nói đùa của người lớn nhưng lại có thể làm tổn thương sâu sắc trẻ con. Bé sẽ nghĩ rằng ba mẹ không thương con nữa, em giành ba mẹ của con, từ đó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, mà người tội nhất lại chính là con của mình".

Đang mang thai ở tháng thứ 4, Võ Hạ Trâm bức xúc trước câu nói đùa: Có em là con ra rìa rồi - Ảnh 2.

Võ Hạ Trâm không hài lòng khi con gái phải nhận câu nói đùa kém duyên

Võ Hạ Trâm nói thêm: "Thế nên mong các ông bà cha mẹ hay những người lớn hãy luôn dành những lời yêu thương và động viên cho các con, quan trọng là cho các con hiểu rằng các con luôn được yêu thương dù có thêm bé trong nhà. Xin đừng dùng từ 'ra rìa' để nói với các con ạ.

Thêm 1 điều nữa mà mình luôn mong làm tốt đó là 'đối xử công bằng' giữa các con trong gia đình. Để đứa lớn không thấy bị ghét bỏ hay đứa nhỏ không trở nên ích kỉ. Hành trình làm cha mẹ không dễ, nhưng mình tin mình sẽ làm tốt vai trò của 1 bà mẹ, 1 người bạn của con!".

Quan điểm của Võ Hạ Trâm nhận được sự đồng tình từ cộng đồng mạng: "Ý nghĩa quá chị. Em cũng đang mang thai, con gai lớn của em cũng hay bị moi người chọc như vậy thật sự em không thích tí nào", "câu đó là câu vô duyên nhất mà ông bà cô chú hay đùa với các cháu", "chuẩn luôn á... rất nhiều người nói vậy"...

Đang mang thai ở tháng thứ 4, Võ Hạ Trâm bức xúc trước câu nói đùa: Có em là con ra rìa rồi - Ảnh 3.

Cuối tháng 4/2024, Võ Hạ Trâm bất ngờ thông báo tin vui đang mang thai con thứ 2. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Đầu tháng tôi đi khám thì bác sĩ bảo chưa có tín hiệu, đến giữa tháng em bé đã phát tín hiệu liên tục. Khác với lần đầu khi nhận tín hiệu từ em Moon, lần này tôi gần như nhảy lên, chạy ra phòng khách và báo với chồng ngay".

Bài cùng chuyên mục