Lý Dịch Phong là nam diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Anh xếp hạng thứ 9 trong danh sách những ngôi sao Trung Quốc của tạp chí Forbes năm 2015 với thu nhập ước tính khoảng 69 triệu Nhân dân tệ. Bên cạnh đó, Lý Dịch Phong cũng luôn được nhận xét là có nhân cách tốt.

Dẫu vậy, Lý Dịch Phong vẫn luôn gặp phải bạo lực mạng. Mới đây, một antifan đã đăng nội dung trên tài khoản Weibo của mình với nội dung "Lý Dịch Phong không đủ tốt", "Lý Dịch Phong là con quỷ",...Chưa dừng lại ở đó họ còn bịa đặt những sự thật ác ý về nam nghệ sĩ, dùng những lời lẽ nặng nề, thô tục, chửi bới nguyên đơn "chết chắc"...

Chính vì thế, Lý Dịch Phong đã quyết định kiện nhân vật này. Cuối cùng, tòa án cũng yêu cầu bị cáo phải đăng lời xin lỗi Lý Dịch Phong lên đầu trang chủ tài khoản Weibo trong 3 ngày liên tiếp và bồi thường thiệt hại tinh thần cho Lý Dịch Phong 35.000 tệ (124 triệu đồng) và thiệt hại kinh tế 5.000 tệ (18 triệu đồng). 

Việc tích cực bảo vệ quyền lợi của Lý Dịch Phong cũng được cư dân mạng ủng hộ và động viên, mong mọi người tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nghệ sĩ. Trước anh, một số ngôi sao khác cũng giành chiến thắng với antifan như Phạm Băng Băng, Dương Mịch,... Thời gian tới mong rằng Lý Dịch Phong tiếp tục mang đến cho khán giả những tác phẩm tuyệt vời hơn nữa.