Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: "Tất cả là tại Taylor Swift"?

29/03/2024 20:00 (GMT+7)

Nổi tiếng là nghệ sĩ Gen Z cá tính, nghĩ gì nói nấy, Billie Eilish không ít lần tạo nên tranh cãi trái chiều vì các phát ngôn của mình. Mới đây, giọng ca Happier Than Ever đã có phát ngôn "đụng chạm" cả nền công nghiệp âm nhạc khi công khai chỉ trích vấn nạn ra nhiều version album vinyl. Cụ thể, trong bài phỏng vấn mới nhất với Billboard, Billie Eilish bộc bạch muốn giảm thiểu sự tác động của cá nhân đến môi trường, thông qua việc phát hành các vật phẩm âm nhạc bằng chất liệu có thể tái chế.

Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: Tất cả là tại Taylor Swift? - Ảnh 1.

Billie Eilish bày tỏ sự khó chịu, chỉ trích các nghệ sĩ lớn ra nhiều album nhựa chỉ để "bào tiền fan"

Billie Eilish bày tỏ sự khó chịu, chỉ trích các nghệ sĩ lớn ra nhiều album nhựa chỉ để "bào tiền fan" và nâng cao thành tích. Nữ ca sĩ còn khẳng định vấn nạn này ảnh hưởng đến môi trường và biến đổi khí hậu. "Tôi thực sự khó chịu khi chỉ một người nỗ lực để hướng đến sự bền vững. Một số nghệ sĩ lớn tạo ra 40 phiên bản vinyl khác nhau để khiến fan mua nhiều hơn. Điều đó thật lãng phí... Chúng ta mắc kẹt ở thời điểm mà người ta quan tâm đến những con số, kiếm tiền và hám thành tích, ảnh hưởng đến môi trường."

Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: Tất cả là tại Taylor Swift? - Ảnh 2.

Harry Styles

Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: Tất cả là tại Taylor Swift? - Ảnh 3.

Olivia Rodrigo

Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: Tất cả là tại Taylor Swift? - Ảnh 4.

và đặc biệt là Taylor Swift bị "réo gọi" sau phát ngôn của Billie Eilish

Phát ngôn của Billie Eilish bị đồn đoán là nhắc đến những ngôi sao như Taylor Swift, Harry Styles, Olivia Rodrigo,... và nhiều nghệ sĩ khác đã phát hành đa dạng phiên bản album trong thập kỷ qua. Năm 2023, Taylor Swift là nghệ sĩ người Mỹ đứng đầu doanh thu bán đĩa theo thống kê của IFPI. Do đó, cô bị "réo gọi" nhiều nhất khi Billie Eilish chỉ trích công khai vấn nạn album nhựa làm hại môi trường. Một lần nữa, cư dân mạng phải thốt lên "tất cả là tại Taylor Swift".

Billie Eilish chỉ trích nghệ sĩ ra nhiều phiên bản album để bào tiền fan, cư dân mạng réo gọi: Tất cả là tại Taylor Swift? - Ảnh 5.

Tuy chỉ trích việc phát hành nhiều phiên bản album, nhưng chính Billie Eilish cũng ra mắt đến tận 15 version cho Happier Than Ever

Tuy chỉ trích việc phát hành nhiều phiên bản album, nhưng chính Billie Eilish cũng ra mắt đến tận 15 version cho Happier Than Ever. Cư dân mạng cho rằng Billie "tiêu chuẩn kép", mặc dù cô khẳng định mình và đội ngũ chỉ sử dụng chất liệu tái chế. Nhiều fan chỉ ra, chất liệu có thể tái chế nhưng những phế phẩm từ việc sản xuất album cũng gây hại không kém đến môi trường. Billie Eilish hiện vẫn đang khiến dân tình tranh cãi nảy lửa về vấn đề này.

Bài cùng chuyên mục