6 năm trước, Disney đã tạo nên một hiện tượng toàn cầu với Frozen (Nữ hoàng băng giá) và đưa bộ phim này trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đồng thời, ca khúc Let It Go nằm trong album nhạc phim cũng đạt giải Oscar và được xem như biểu tượng mỗi khi nhắc đến Frozen. 6 năm sau, Frozen 2 ra đời,  trước cái bóng quá lớn từ siêu hit toàn cầu Let It Go, đội ngũ các nhà làm phim và nhạc sĩ đã làm gì để tạo nên cú bứt phá cho Frozen?
 
Jennifer Lee - đồng đạo diễn bộ phim cho biết rằng, họ muốn câu chuyện trong Frozen 2 diễn ra thật tự nhiên và âm nhạc là công cụ đẩy tình tiết đến cao trào. “Chúng tôi cảm thấy, phần đầu của bộ phim vẫn chưa thực sự là một kết thúc và các nhân vật sẽ tiếp tục tự dẫn lối bản thân trên hành trình của họ”, đạo diễn Chris Buck chia sẻ.
 
 
Đảm nhận vai trò sản xuất nhạc phim trong Frozen 2 là hai nhạc sĩ Robert Lopez và Kristen Anderson – Lopez, người đã tạo ra bản hit Let It Go. Ekip này bắt đầu sản xuất các ca khúc mới của Frozen 2 vào năm 2017.
 
Với thành công vượt trội từ album nhạc phim của phần 1, có hể nói lần này những người đảm nhận phần âm nhạc trong Frozen 2 phải chịu áp lực cực kì lớn. Into The Unknown là ca khúc mở đầu bộ phim với tiếng hát mời gọi Elsa đặt chân đến khu rừng ma mị. Yodeling – lối hát gọi mời của cư dân vùng núi được thể hiện rõ trong ca khúc này bởi âm thanh cao vút và tràn đầy sự bí ẩn từ ca sĩ Aurora người Na Uy.
 
Bộ đôi nhạc sĩ từng đoạt giải Oscar đã viết bảy ca khúc cho bộ phim, bao gồm cả All Is Found. Đây là một ca khúc mang giai điệu hát ru gợi mở về vùng đất kỳ diệu, ở phân cảnh Anna ôm chị gái và cất tiếng hát vào lúc nửa đêm. Trong khi đó, Some Things Never Change lại là ca khúc mang giai điệu vui vẻ, lạc quan. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Idina Menzel - người đứng sau thành công của Let It Go tiếp tục quay trở lại với vai Elsa và Kristen Bell trong vai Anna.
 
 
Với các ca khúc Show YourselfWhen I Am Older, âm nhạc của Frozen 2 đã mang đến cho người xem vô vàn những cảm xúc. Bản ballad được thực hiện theo phong cách thập niên 80 dành cho Kristoff và chú tuần lộc Sven mang tên Lost in the Woods cũng bất ngờ tạo nên hiệu ứng tốt với khán giả. 
 
Robert Lopez cho biết anh đã mất đến nửa năm để tạo ra ba phiên bản khác nhau trước khi một bản được lựa chọn để trở thành bản phát hành chính thức. "Có ít nhất bốn ca khúc được viết ra và buộc phải bỏ đi trong quá trình thực hiện, trong đó có cả một bài mang tựa đề "Get This Right", Jennifer Lee cho biết.
 
Các nhà soạn nhạc đã làm nổi bật màu sắc mùa thu của vương quốc Arendelle bằng cách sử dụng những cơn gió rừng ấn tượng và những dàn nhạc khắc hoạ rõ cảnh bão tố trên đất liền và trên biển. Trong chuyến hành trình của Elsa và Anna, họ đã kết hợp các giai điệu để tạo ra một hành trình âm nhạc với sự khởi đầu, cao trào và kết thúc.
 
 
Tuy nhạc phim trong Frozen 2 khá đa dạng và phong phú, tuy vậy đến thời điểm hiện tại, để lựa chọn một ca khúc thực sự nổi bật trong số đó, có lẽ khán giả cần phải cân nhắc nhiều hơn. Và điều mà các nhà soạn nhạc đang chờ đợi chính là phản ứng của người xem dành cho bảy ca khúc trong Frozen 2 với hy vọng sẽ có một Let It Go thứ hai.