Trong đêm phát sóng cuối cùng của vòng loại Tìm kiếm Tài năng Mỹ America’s Got Talent , kênh NBC dành thời lượng để tưởng niệm thí sinh - bác sĩ Brandon Rogers. Anh đã qua đời một tháng trước trong một vụ tai nạn xe hơi, và không kịp xem tập phát sóng có mình xuất hiện trên sóng truyền hình.

Tiết mục của Rogers được dành nhiều thời lượng khắc họa trong tập phát sóng này. Xuất hiện trong đoạn clip ghi hình trước khi bước lên sân khấu, bác sĩ trẻ đã gọi điện về cho mẹ và chia sẻ rằng mình đang rất lo lắng.

Brandon Rogers chia sẻ: "Nguồn cảm hứng trở thành bác sĩ xuất hiện từ một trải nghiệm khó khăn lúc tôi lên sáu tuổi. Khi từ trường về nhà, tôi phát hiện mẹ mình nằm trong vũng máu. Chúng tôi đưa bà đến bệnh viện, các bác sĩ lúc ấy như những người hùng. Họ cứu mạng mẹ và khiến tôi muốn làm bác sĩ. Cách giúp tôi đối mặt với những căng thẳng luôn là âm nhạc".

Tại phần thi sơ loại, Rogers lựa chọn biểu diễn ca khúc “Ribbon In The Sky” và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt thành của khán giả và giám khảo. Giám khảo Simon Cowell nhận xét: "Bạn có chất giọng đẹp tuyệt. Bạn là một trong những ca sĩ hay nhất mà chúng tôi gặp trong chương trình này". Simon Cowell, Heidi Klum, Mel B và Howie Mandel đồng ý đưa Brandon Rogers vào vòng trong.

Trên Facebook của chương trình America's Got Talent, hàng nghìn người bình luận sau khi xem xong phần phát sóng. Đa số tiếc thương cho Brandon Rogers và ca ngợi tài năng của anh. Một người viết: "Tôi buồn và bật khóc khi xem chàng trai tài năng, đẹp trai này biểu diễn. Hẳn phải rất khó khăn với gia đình anh ấy khi theo dõi chương trình tối nay. Nhưng chắc chắn, họ một lần nữa nhận ra con trai mình tuyệt vời, tài năng đến thế nào".

Brandon Rogers được mời tham gia America's Got Talent sau khi ê-kíp sản xuất chương trình phát hiện tài năng của anh qua bản cover On Bended Knee (của nhóm Boyz II Men) tạo được hiệu ứng trên mạng. Sau khi xuất hiện ấn tượng trong vòng thử giọng, Rogers đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khi người bạn cầm lái của anh ngủ gật trong lúc điều khiển phương tiện và qua đời một ngày sau đó.

Những dòng thông báo tưởng niệm đối với bác sĩ Brandon Rogers đã được ê-kíp chương trình thực hiện khi tiết mục của Rogers xuất hiện trên truyền hình: “Vào ngày 11/6, một thí sinh của chúng tôi, anh Brandon Rogers, đã qua đời vì tai nạn xe hơi. Với sự đồng ý của gia đình, chúng tôi muốn tưởng nhớ những ký ức về anh bằng cách cho lên sóng phần thi của Rogers”.