Tối 3/7, K-ICM đã tung sản phẩm âm nhạc trở lại của mình mang tên "Tuý hoạ". Đây cũng là dự án đầu tiên mà anh kết hợp với nữ ca sĩ Xesi cũng như thực hiện MV cổ trang lần đầu trong sự nghiệp nên đã thu hút sự tò mò của người hâm mộ. Tuy nhiên, chưa kịp để các fan tập trung "cày view" thì sản phẩm "Tuý hoạ" của K-ICM đã gặp phải nhiều ý kiến tranh chiều liên quan đến vấn đề đạo nhái.

Theo đó, một bài đăng trên mạng xã hội đã tố bộ trang phục mà K-ICM sử dụng trong MV "cop nguyên xi" trang phục của nhân vật Hoa Thành, một nhân vật trong bộ tiểu thuyết đam mỹ "Thiên Quang Tứ Phúc" của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Không chỉ thế, bức tranh xuất hiện trong MV của K-ICM cũng có "chính chủ" lên tiếng nói rằng mình bị "ăn cắp" mà không có sự xin phép.

Cả trang phục của K-ICM trong "Túy họa"

lẫn bức tranh này đều bị tố "ăn cắp"

Trước những xôn xao từ cộng đồng mạng, K-ICM đã có dòng trạng thái lên tiếng về sự việc. Nam producer cho biết "Tuý hoạ" là một sản phẩm mà anh đặt trọn tâm huyết cũng như tập trung vào khâu sáng tác, sản xuất nên những phản ứng tiêu cực là điều anh không hề mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, về những tranh cãi của khán giả về trang phục, K-ICM chia sẻ stylist của MV sẽ sớm có phân tích trên trang cá nhân.

Còn đối với bức tranh xuất hiện trong MV đang bị tố "cầm nhầm", K-ICM cho biết đang chờ đợi đội ngũ thực hiện MV trả lời. Sau cùng, nam producer khẳng định dù MV đứng tên K-ICM nhưng sẽ có nhiều khâu được giao cho bên phụ trách chuyên môn cho nên hy vọng khán giả sẽ thông cảm cho sự chậm trễ trong việc phản hồi thắc mắc.

Không lâu sau phản hồi của K-ICM, stylist phụ trách MV "Túy họa" đã có bài đăng khá dài trên trang cá nhân để lần lượt giải thích về việc trang phục của anh tại sao lại giống trang phục của Hoa Thành. 

Cụ thể, cô cho hay: "Theo như mình được biết thì tác giả của bộ trang phục này chưa đăng ký bản quyền. Những bộ đồ mà các bạn đưa ra cũng là từ các nhà bán hàng, họ cosplay và thiết kế ra thôi. Mình đã phải đích thân hỏi tác giả rằng nếu như mình bỏ dây chuyền và thêm phụ kiện khác vào có được không thì họ trả lời một câu chắc nịch rằng hoàn toàn có thể. Tác giả của câu chuyện chưa đăng ký bản quyền cosplay và tất cả nhãn hàng họ đều làm ra bộ đồ này. Bộ đồ này cũng là bộ đẹp nhất với thiết kế được ưa chuộng rất nhiều thì bất thành văn, mọi người tưởng là của nhân vật đó nhưng thực sự đó cũng chỉ là đồ do nhãn hàng thiết kế ra mà thôi".

Ngoài ra, stylist của MV "Tuý hoạ" cũng khẳng định K-ICM không liên quan đến sự việc này và cô là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trang phục trong MV. Không chỉ vậy, stylist của K-ICM tỏ ra khá bức xúc và cho rằng các fan của tiểu thuyết đam mỹ đang kỳ thị ngược.

"Mình rất bức xúc khi các bạn fan của đam mỹ thích câu chuyện nam yêu nam lại chỉ trích và cho rằng một bộ đồ của bộ phim đam mỹ lại đưa cho một người nam chính đóng MV ngôn tình là nam yêu nữ. Mình nghĩ rằng giới tính nào, tình yêu nào cũng cần được tôn trọng. Các bạn là những người hiểu rõ nhất và mong muốn sự công bằng cho mọi giới tính nhưng các bạn lại kỳ thị chuyện nam yêu nữ thì mình nghĩ các bạn đang kỳ thị ngược". Cô nhấn mạnh. 

Lời giải thích đầy đủ về chuyện "copy" trang phục của stylist phụ trách MV "Túy họa"

"Túy họa" - K-ICM ft. Xesi.