Sau gần 1 tháng gây bão MXH với lùm xùm "trà xanh", không chỉ Fanpage dừng cập nhật thông tin, hình ảnh, hoạt động của Hải Tú cũng tạm thời "đóng băng". Sau vai chính trong MV "Chúng ta của hiện tại", nữ tân binh chỉ ra mắt kênh YouTube cá nhân và không có thêm dự án mới nào.

Bài đăng gần đây nhất trên fanpage chính chủ của Hải Tú là từ hôm 12/1. Từ hôm đó đến nay, cô nàng không có thêm bất kì động thái nào. Thế nhưng, cư dân mạng vẫn kéo đến thả phẫn nộ vào các status

Vai nữ chính trong "Chúng ta của hiện tại" đang là dự án duy nhất của Hải Tú kể từ khi đầu quân về công ty của Sơn Tùng M-TP 

Bên cạnh đó, những ngày Tết Nguyên Đán, Hải Tú cũng không viết lời chúc, lời cảm ơn đến người hâm mộ. Điều này càng khiến dư luận cho rằng nữ diễn viên học tập Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng, dùng cách im lặng, cố gắng để ồn ào bị lãng quên mới chính thức tái xuất.

Về kênh YouTube, mặc dù dính scandal khi vừa mới đầu quân cho M-TP Talent chưa lâu nhưng Hải Tú vẫn có thêm 100 ngàn người đăng ký. Hành động theo dõi nữ diễn viên từ phía cư dân mạng được cho là xuất phát bởi tính tò mò, chờ đợi động thái chính thức từ cô.

Không thể phủ nhận drama đã làm danh tiếng của Hải Tú tăng lên. Tuy nhiên, ồn ào đời tư này lại làm khán giả thiếu đi thiện cảm và sẽ khó lòng ủng hộ cô trong tương lai. Thậm chí, có người còn dự đoán, việc Hải Tú quay trở lại sau này là hoàn toàn bất khả thi do không một ai ủng hộ việc cô trở thành "trà xanh" chen vào mối tình 8 năm của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm, đồng thời, cũng không một nhãn hàng nào dám hợp tác với cô khi đứng trước làn sóng tẩy chay toàn diện của cư dân mạng. 

Dự đoán, tương lai của Hải Tú đang rất mờ mịt sau drama "trà xanh".