American Music Awards là giải thưởng được trao thường niên cho những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc. Không giống như Grammy, kết quả của giải không được quyết định dựa trên cơ sở phiếu bầu của các thành viên Viện hàn lâm Thu âm mà được xác định bởi một cuộc thăm dò công chúng và người mua nhạc.

Nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại AMAs 2018 hầu hết là những tên tuổi được nhiều khán giả biết đến.

Biểu diễn trên sân khấu năm nay sẽ là những cái tên đình đám nhất làng nhạc thế giới, điển hình như diva Mariah Carey, Benny Blanco, Halsey, Khalid, và Imagine Dragons. Đặc biệt, màn trình diễn của Mariah Carey được nhiều người trông đợi, bởi nó gợi nhớ về sân khấu năm 1991 nơi chủ nhân hit 'With You' có màn ra mắt ấn tượng.

Trước đó, ban tổ chức đã thông báo Drake và Cardi B là 2 nghệ sĩ dẫn đầu với 8 đề cử. Anh sẽ cạnh tranh với Imagine Dragons, Post Malone, Ed Sheeran và Taylor Swift ở hạng mục danh giá nhất “Nghệ sĩ của năm”. Trong khi đó, Cardi B sẽ là đối thủ của Camila Cabello, Khalid, Dua Lipa và XXXTentacion cho hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm".

Drake và Cardi B cạnh tranh ở hạng mục "Favorite Music Video".

Sự chú ý của khán giả năm nay cũng đổ dồn về BTS - nhóm nhạc nam số 1 thế giới hiện nay. Lượng người hâm mộ của nhóm ngày càng đông đảo và hiện có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

Nhóm có mặt tại hạng mục "Favorite Social Artist" (nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất) - hạng mục lần đầu được đưa vào AMAs, cạnh tranh với Cardi B, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes. 

Hồi tháng 5, BTS lập nên kỳ tích cho âm nhạc châu Á khi vượt mặt Justin Bieber, Selena Gomez để giành giải thưởng Top Social Artist tại Billboard Music Awards 2018.

BTS xuất hiện ở hạng mục "Favorite Social Artist".