Narsha – “Bi Ri Bba Bba”

Khi nhắc đến những ca khúc mang hơi hướng kinh dị của Kpop, sẽ là thiếu sót nếu không kể tên "Bbi Ri Bba Bba" của Narsha. Phần âm nhạc của nó khiến dân tình phải rùng mình.

Bên cạnh đó, MV của ca khúc cũng tạo nên không gian vô cùng u ám khiến bạn đứng ngồi không yên. Bên cạnh đó, phong cách trang điểm của Narsha cũng tạo nên hiệu ứng rất mạnh.

VIXX – “Voodoo Doll”

VIXX được biết đến là chủ nhân của concept rùng rợn, nhưng MV "Voodoo Doll" của họ được cho là một trong những sản phẩm kinh dị nhất. Các thành viên bị nhốt trong lồng và được điều khiển bởi người phụ nữ có trái tim của họ. Với các phân cảnh ấn tượng, tông màu đỏ đen làm chủ đạo, MV này xứng đáng lọt top những sản phẩm nổi da gà nhất.

Hitchhiker – “NADA”

Hitchhiker từ lâu đã là cái tên không còn mấy xa lạ với những người yêu nhạc Hàn Quốc. Ông là nhà sản xuất đã tạo nên thành công cho những ca khúc đình đám của các nghệ sĩ SM như My Lady (EXO), Show Show Show (SNSD) hay Danger (f(x))...

Nằm trong chuỗi dự án Station 3, đây là một bản nhạc mang đầy màu sắc EDM của Hitchhiker. Không có những phân cảnh u ám, không hề có máu me hay bất cứ màn giật gân nào, nhưng chắc chắn “NADA” sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên bởi sự dị dạng của nó. Gương mặt trong MV sẽ theo bạn vào trong giấc mơ, kết hợp với âm thanh vô cùng méo mó.

Red Velvet – “Russian Roulette”

Red Velvet không quá xa lạ với những MV mang đậm phong cách kì quái, kinh dị, nhưng có lẽ “Russian Roulette” được xem là đỉnh cao khi nó không cần bất cứ cảnh máu me nào để biến sản phẩm trở nên “rùng rợn”.

Trong V broadcast, Irene tiết lộ rằng MV nói về việc mọi người luôn làm những chuyện nguy hiểm cho người mà họ yêu. Cả 5 thành viên đều yêu cùng một chàng trai và họ cố gắng hãm hại người còn lại vì chuyện đó. Họ giết hại lẫn nhau đến mức cực độ và không theo một quy luật nào cả, xuất hiện bên cạnh những cảnh quay từ bộ phim hoạt hình Tom & Jerry.

KARD – “You In Me”

KARD là nhóm nhạc không quá nổi tiếng với concept kinh dị. Vì thế, khi tung ra nhạc phẩm “You In Me”, dân tình đã đứng ngồi không yên.

Bài hát này nói về một tình yêu mạnh mẽ đến nỗi người phụ nữ không thể buông tay - và MV chỉ hơi rùng rợn cho đến khi bạn nhận ra những người đàn ông đã chết từ lâu, ngay cả khi họ bị cạo trọc đầu, tắm rửa và ôm hôn…

Đây là một trong những MV Hàn Quốc khai thác chủ đề ái tử thi theo cách nhẹ nhàng nhất.

Sunny Hill – “Pray”

Đôi khi những điều rùng rợn không đến từ máu me, mà bằng sự tàn nhẫn của nhân vật. “Pray” của Sunny Hill là minh chứng cho điều đó.

Nội dung MV "Pray" xoay quanh một dị nhân đột biến bị giam giữ, đang tìm cách thoát ra khỏi ngục tù. Tuy nhiên, nhân vật này lại yêu chính cô gái đã bắt và săn đuổi mình. Những ai đã xem MV chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được ánh mắt đau đớn đầy tuyệt vọng của dị nhân, hay sự lạnh lùng đến mức tàn nhẫn của cô gái. Không chỉ sở hữu MV đáng sợ mà giai điệu sầu não, thê lương cùng lời ca buồn thảm của "Pray" cũng làm cho nhiều người phải rùng mình.