Mới đây, Hailey Bieber đã cho ra mắt thương hiệu dưỡng da mới mang tên Rhode, được đặt theo tên tên đệm của cô. Đây là thương hiệu được người mẫu ấp ủ từ rất lâu, được tuyển chọn và nghiên cứu kĩ càng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày kể từ khi ra mắt thương hiệu, một công ty khác trùng tên Rhode đã đệ đơn kiện Hailey cùng thương hiệu của cô với lí do vi phạm bản quyền.

Cụ thể, theo nguồn tin của TM, công ty kia là một thương hiệu thời trang cũng mang tên Rhode và đã ra mắt từ năm 2013, trước hãng dưỡng da của vợ Justin Bieber. Công ty này cho rằng dòng sản phẩm của Hailey "có thể dễ dàng loại bỏ mọi công sức họ bỏ ra cho thương hiệu của mình" khi cô cũng lấy tên Rhode này.

Hailey chụp ảnh quảng bá cho thương hiệu dưỡng da mới của mình mang tên "Rhode". (Ảnh: Rhode)

"Cô ấy vẫn làm điều này mặc dù biết về Rhode và các quyền trước đây của chúng tôi", trưởng cố vấn của hãng thời trang Rhode NYC chia sẻ, "Đây là một tình huống không may. Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng Hailey muốn sử dụng tên đệm của mình cho thương hiệu của cô ấy, nhưng luật về điều này đã rất rõ ràng rồi. Bạn không thể tạo ra kiểu nhầm lẫn các thương hiệu như thế này chỉ vì bạn muốn sử dụng tên của mình cho công ty".

Cũng theo tuyên bố, phía công ty đệ đơn kiện cho rằng việc làm của vợ Justin Bieber gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp của họ - một doanh nghiệp nhỏ với chỉ 2 phụ nữ đồng sáng lập, trong khi họ đang cố gắng gây dựng thương hiệu trở thành một thương hiệu toàn cầu. Họ cho rằng, việc một người nổi tiếng như Hailey sở hữu thương hiệu trùng tên khiến họ khó có thể phát triển hơn nữa.

(Ảnh: Rhode)

Người sáng lập hãng thời trang Rhode NYC cũng khẳng định không hề muốn kiện Hailey, tuy vậy đây là điều họ bắt buộc phải làm. "Chúng tôi không muốn kiện Hailey, chúng tôi thậm chí còn muốn chúng mừng cô ấy. Với tư cách là những người phụ nữ, chúng tôi hi vọng cô ấy có thể thành công. Hailey có sức mạnh và tầm ảnh hưởng của một ngôi sao, cô ấy có thể chọn bất kì nhãn hiệu nào cho công ty mình. Còn chúng tôi chỉ có thương hiệu mà mình đang xây dựng mà thôi", 2 người sáng lập của Rhode NYC nói thêm.

Cho đến thời điểm hiện tại, phía công ty của Hailey vẫn chưa có phản hồi về vụ kiện vi phạm bản quyền này.