Sân khấu encore ở các show âm nhạc đã trở thành nơi idol Kpop bộc lộ kỹ năng hát live. Trong những nhóm hát dở, TWICE IVE thường xuyên bị điểm mặt chỉ tên vì hay mắc lỗi hoặc tránh né nốt cao. Thế nhưng giờ đây họ đã có đối thủ, bởi cư dân mạng Hàn Quốc đã phát hiện ra girlgoup mang tên fromis_9 có màn encore "thảm họa" không kém. Khi giành chiến thắng với ca khúc DM trên chương trình THE SHOW (25/1/2022), kỹ năng ca hát của các cô gái đã bị chê bai thậm tệ.

fromis_9 hát encore sau khi ca khúc DM giành cúp tại THE SHOW (từ 3:10)

Đây là lần đầu tiên fromis_9 giành cúp trong lần comeback này. Không rõ có phải vì quá xúc động không nhưng nhóm đã có màn thể hiện đáng thất vọng. Không phải thực hiện vũ đạo nhưng fromis_9 vẫn hát thều thào, chẳng lên nổi nốt cao. Một số thành viên còn hát chênh phô, lệch nhịp. Điều này khiến netizen Hàn ngao ngán cho rằng trong nhóm chẳng có ai hát tốt, thậm chí nhận xét đây là màn encore tệ hại nhất mà họ từng xem.

fromis_9 nghẹn ngào khi hát encore, nhưng đây có phải là lời bào chữa hợp lý cho màn hát live yếu kém?

Knet bình luận:

- Họ đứng yên hát nhưng vẫn không lên nổi nốt cao.

- Họ thậm chí không thể hát… Main vocal là ai đấy?

- Tôi tưởng Jang Gyuri hát tốt lắm, hóa ra là không à…

- Chà, họ thật sự không biết hát.

- Trời ơi, đây là lần đầu tiên từ lúc cha sinh mẹ đẻ tôi thấy có nhóm idol không thể hát như này đấy.

- Tôi nghĩ đây là sân khấu encore tệ nhất mà mình từng xem. Chẳng có thành viên nào hát tốt.

- Họ không thể hát, chẳng biết main vocal là ai nữa.

- Là bài hát của họ mà, sao nhóm này không hát nổi?

- Màn encore dở nhất tôi từng xem.

- Vì bài này cao quá à?

- Nhóm này chẳng có gì ngoài mặt đẹp.

fromis_9 bị chê là nhóm nhạc đẹp nhưng không biết hát, nhiều người coi đây là màn encore tệ nhất mà họ từng xem

fromis_9 là nhóm nhạc được hình thành từ show sống còn Idol School (2017), thế nhưng bệ phóng từ chương trình không đủ để họ trở nên nổi tiếng. Đã vậy, các cô gái còn bị nhiều người chỉ trích vì đội hình debut kết quả của việc thao túng phiếu bầu.

Tháng 8/2021, fromis_9 chuyển về Pledis Entertainment - công ty trực thuộc tập đoàn HYBE. Mãi đến lúc đó, họ mới giành được chiếc cúp đầu tiên sau 4 năm debut, sân khấu tại THE SHOW vừa qua là lần thứ 2 nhóm giành chiến thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Dù vậy, màn hát live yếu kém khiến fromis_9 mất điểm kha khá trong mắt Knet, họ sẽ phải cố gắng nhiều hơn nếu không muốn thường xuyên bị xướng tên trong danh sách những idol là "thảm họa" kết màn.

MV DM - fromis_9

Nguồn: PannKpop - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

https://kenh14.vn/twice-va-ive-noi-tieng-vi-hat-encore-te-nhung-chua-la-gi-so-voi-phan-ket-man-tham-hoa-cua-nhom-nu-moi-ve-hybe-20220126102818146.chn