Sau Naeun và Jinsol, mới đây một thành viên khác của APRIL Chaewon cũng đã công khai lên tiếng về những cáo buộc bắt nạt cựu thành viên Lee Hyunjoo. Chaewon là một trong những thành viên thuộc đội hình gốc của APRIL, những người bị tố có hành vi cô lập, phớt lờ Hyunjoo cả trước lẫn sau máy quay trong giai đoạn thành viên này vẫn còn là một phần của APRIL.

 

Thông qua fancafe chính thức của nhóm, Chaewon đã đăng tải một bài viết rất dài có nội dung như sau:

"Xin chào, mình là Chaewon của APRIL. Sau một thời gian dài đấu tranh, mình quyết định viết ra những dòng này để giải thích rõ về những tuyên bố không đúng sự thật mà phía Hyunjoo đã đưa ra. Đây có thể là một bài viết rất dài, nhưng mình hy vọng rằng các bạn hãy đọc đến dòng cuối cùng nhé.

Trong khi chuẩn bị cho màn debut của nhóm, Hyunjoo thường hay nói rằng em ấy cảm thấy không khỏe hoặc đau nhức khắp người rồi từ chối luyện tập. Ngay cả khi có những tiết học bắt buộc, em ấy cũng tìm cớ để không tham gia, và các quản lý đã dành rất nhiều thời gian để chăm sóc cho Hyunjoo; tuy nhiên, em ấy vẫn tiếp tục bỏ hết những buổi tập.

Mặc dù vậy, với tư cách là một người lớn tuổi hơn, mình đã chăm sóc cho Hyunjoo rất nhiều. Và Hyunjoo cũng đã dựa dẫm vào mình rất nhiều, thế nên mình đã nghĩ em ấy là một người bạn tốt của mình. Nhưng ngay khi chúng mình debut, những sự việc mà chúng mình lo lắng sẽ xảy ra, cuối cùng cũng đã xảy ra.

Ngay sau khi debut trên "The Show" vào thứ 3 ngày 25 tháng 8 năm 2015, đến thứ 6, chúng mình đã đến tiệm làm tóc và trang điểm trước khi biểu diễn tại "Music Bank" như những gì đã được thông báo, nhưng ngay lúc đó chúng mình biết được rằng Hyunjoo đã biến mất. Chúng mình không biết tại sao lại không tìm thấy Hyunjoo, và chúng mình lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả nhóm trong một lịch trình quan trọng như vậy. Chúng mình đã phải diễn tập chay và diễn tập với camera mà không có Hyunjoo. Và chúng mình đã rất lo lắng trong khi chờ đợi Hyunjoo quay lại. Ngay trước khi nhóm lên sân khấu trực tiếp, Hyunjoo đã bước vào phòng chờ và nói "Em vẫn phải lên sân khấu chứ ~". Vì điều này mà chúng mình đã bị gọi là một nhóm nhạc nữ vô lễ dám bỏ diễn tập dù chỉ mới debut chưa đầy 1 tuần. Những hành động của Hyunjoo đều rất đột ngột và ích kỷ, và chúng mình đã bị tổn thương rất nhiều khi em ấy luôn đặt bản thân lên trước cả nhóm. Dù vậy, mình vẫn nghĩ rằng nếu mình tiếp tục chăm sóc và chú ý đến Hyunjoo nhiều hơn thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, Hyunjoo vẫn tiếp tục bỏ những buổi luyện tập của nhóm. Chúng mình cảm thấy rất mệt mỏi với việc Hyunjoo liên tục vắng mặt trong những buổi tập mà ai cũng cho là cần thiết, không chịu nỗ lực để có một sân khấu tuyệt vời; tuy nhiên, chúng mình chưa bao giờ cô lập Hyunjoo theo bất cứ cách nào như những gì em ấy đã tuyên bố.

Không một thành viên nào được phép sử dụng điện thoại di động cho đến năm 2017. Nhưng Hyunjoo là ngoại lệ duy nhất và em ấy cũng được phép tham dự các lịch trình trong khi sống tại nhà riêng. Nhiều người trong số các bạn có thể nói rằng đó là lý do tại sao chúng mình "bắt nạt" Hyunjoo, nhưng điều đó không đúng. Mình đã cố gắng hết sức để chăm sóc cho Hyunjoo và bảo vệ APRIL. Mình luôn đi chơi cùng với Hyunjoo, vì vậy bất cứ tuyên bố nào về việc Hyunjoo bị cô lập hoặc bị bắt nạt đối với mình đều rất vô lý.

Mình đã cố gắng hết sức để có thể hiểu được Hyunjoo và hòa hợp với tính cách của em ấy. Và em ấy luôn nói với mình rằng em ấy cảm thấy biết ơn mình. Vì vậy, ngay lúc này, chị muốn hỏi Hyunjoo rằng tại sao em lại đột nhiên biến chị thành một người khiến em cảm thấy khó khăn và bắt nạt em như vậy. Chị thực sự muốn hỏi em rằng tại sao em lại đi nói dối mọi người như thế.

Khi chuyện này lần đầu được tiết lộ, mình cảm thấy rất oan ức khi bị cáo buộc về những chuyện không có thật, đến mức mình đã nghĩ rằng mình thật sự muốn chết.

Nhưng bây giờ, mình muốn phơi bày toàn bộ sự thật. Mình đã cố gắng nhẫn nhịn và chịu đựng nhiều nhất có thể, và mình chỉ muốn Hyunjoo biết rằng danh tiếng và sự chú ý mà em ấy có được từ cái cách đầy bất công như thế này sẽ không bao giờ tồn tại lâu dài. Sự thật rồi cũng sẽ được tiết lộ.

Sau khi đọc bài viết của Hyunjoo, mình đã xem lại một vài món đồ điện tử mà mình có trong thời gian ra mắt, để khôi phục lại những ghi chép về những buổi điều trị, những tin nhắn giữa mình và bố mẹ, và bất kỳ bằng chứng nào khác mà mình có thể thu thập được. Mình dự định sẽ tìm một cách thật phù hợp để tiết lộ từng chút một và giải thích một cách rõ ràng cho mọi người hiểu rằng những cáo buộc chống lại mình là hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì mình muốn chứng minh rằng mình hoàn toàn vô tội, mình sẽ không giữ im lặng thêm nữa. Cho đến bây giờ, mình vẫn tin rằng nếu mình tiếp tục chờ đợi thì sự thật sẽ được phơi bày, nhưng mình không thể chờ đợi lâu hơn được nữa".

Thế nhưng kể cả với bài viết rất dài như vậy, Chaewon cũng không thể đổi chiều dư luận Hàn Quốc khi hầu hết bình luận vẫn tuyên bố đứng về phía Hyunjoo, thậm chí còn cho rằng Chaewon đang nói dối: "Tôi vẫn ủng hộ Hyunjoo nhé", "Thôi đừng nói dối nữa em gái à", "Hyunjoo không phải là con gái của chủ tịch công ty thì làm sao con bé có thể hành động kiểu đó được khi chỉ mới là tân binh? Và lý do gì công ty lại cho con bé làm như vậy? Tất cả chỉ là do Chaewon nói xạo thôi", "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Hyunjoo bị bắt nạt mà, đừng nói dối nữa", "Tôi đã xem video Hyunjoo biểu diễn rồi. Em ấy đã làm việc rất chăm chỉ và cũng chưa từng nhảy sai", "Chaewon à, sao lại nói dối mọi người vậy hả?", "Thương Hyunjoo quá ㅜㅜㅜㅜ Bọn họ đúng là một lũ không có lương tâm", "Vậy thì mau đưa bằng chứng ra đây!", "Hyunjoo cố lên", "Nghĩ cư dân mạng ngu ngốc lắm à?",....

Đáng nói hơn cả, netizen Hàn còn chỉ ra những điểm vô lý trong bài đăng của Chaewon, những chi tiết mà họ cho rằng hoàn toàn khác với thực tế. Đầu tiên, Chaewon tuyên bố rằng: "Ngay sau khi debut trên "The Show" vào thứ 3 ngày 25 tháng 8 năm 2015, đến thứ 6, chúng mình đã đến tiệm làm tóc và trang điểm trước khi biểu diễn tại "Music Bank" như những gì đã được thông báo, nhưng ngay lúc đó chúng mình biết được rằng Hyunjoo đã biến mất. Chúng mình không biết tại sao lại không tìm thấy Hyunjoo, và chúng mình lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả nhóm trong một lịch trình quan trọng như vậy".

Cư dân mạng chỉ ra rằng trong khi Chaewon tuyên bố Hyunjoo đã "đột ngột" biến mất khi nhóm đến salon làm tóc và trang điểm, nhưng thực tế vào thời điểm đó, đã có phóng viên quay được một đoạn video "trên đường đi làm" của APRIL bên ngoài tòa nhà Music Bank. Trong video này, tất cả các thành viên bao gồm cả Hyunjoo đều xuất hiện đầy đủ sau khi đã được làm tóc và make up để tham gia buổi diễn tập buổi sáng.

Sau khi bị "bóc phốt", Chaewon đã thay đổi tuyên bố và xin lỗi vì sự nhầm lẫn này: "Có một chi tiết cần chỉnh sửa nên mình sẽ nói lại. Ngày Hyunjoo không xuất hiện trong lúc diễn tập là ngày 11 tháng 9 năm 2015 tại "Music Bank". Vì đây là chuyện đã xảy ra từ lâu rồi nên mình có chút nhầm lẫn về ngày tháng. Vì bây giờ mình đã nhớ lại chính xác nên mình đang chỉnh sửa bài đăng trước. Xin lỗi vì đã khiến các bạn bối rối. Mình sẽ đính kèm ảnh được chụp bởi một phóng viên".

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, netizen Hàn lại tiếp tục phát hiện ra rằng một bài tweet được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của APRIL vào ngày 11 tháng 9 năm 2015 đã cho thấy Hyunjoo vẫn xuất hiện cùng nhóm ít nhất 2 tiếng trước khi chương trình bắt đầu, thay vì ngay trước khi họ trình diễn như những gì Chaewon đã tuyên bố.

Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng đặt nghi vấn vì sao Chaewon vẫn nhớ rõ việc APRIL bị xem là một nhóm nữ thô lỗ khi chỉ mới ra mắt chưa đầy 1 tuần, nhưng lại không thể nhớ chính xác ngày tháng hoặc những gì đã xảy ra. Trong khi đó, cho đến hiện tại, phía Hyunjoo vẫn chưa lên tiếng về những tuyên bố được đưa ra bởi Chaewon.