Taylor Swift đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên và trẻ nhất đạt được danh hiệu "Biểu tượng toàn cầu" của BRIT Awards. Khi Taylor Swift cảm ơn rất nhiều người trong bài phát biểu của mình, lần đầu tiên nữ nghệ sĩ đề cập đến Joe - bạn trai của Taylor Swift hiện tại. Đây là một điều hiếm hoi, bởi cô ít khi công khai tên bạn trai của mình.

"Cảm ơn Aaron Dessner, cảm ơn Jack Antonoff, Joe, Justin Vernon, the National, Marcus Mumford, Jon Low, Serban Ghenea, Laura Sisk và HAIM. Tôi muốn cảm ơn bạn bè và gia đình của tôi [...] Có một điều mà tôi học được, đó là bạn phải quan sát xung quanh mỗi ngày và ghi nhớ những người luôn tin tưởng bạn và không ngừng đánh giá cao họ vì điều đó. Đừng bao giờ coi chúng là điều hiển nhiên." Taylor Swift nói. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng gửi những lời khen cho Selena Gomez.

Đặc biệt, trước khi Taylor Swift phát biểu nhận giải, buổi lễ đã tập hợp một video có lời nhắn nhủ chân thành từ Gomez, Annie Lennox, Zoë Kravitz và Ed Sheeran. Selena Gomez đã dành nhiều lời khen ngợi cho Taylor: "Taylor là cô gái mà tôi gặp khi tôi 15 tuổi. Chị ấy rất quan tâm đến người hâm mộ của mình. Tôi ước tôi có thể ở đó, hỗ trợ Taylor và đi chơi với chị ấy. Chị xứng đáng với điều đó và chị thật tuyệt vời."