Lễ trao giải "MAMA 2020" có thể đã khép lại, nhưng những tranh cãi xung quanh sự kiện này vẫn tiếp tục kéo dài cho đến hôm nay. Bên cạnh những ý kiến trái chiều về các giải thưởng hay sự phân chia thời lượng biểu diễn không đồng đều, cộng đồng fan Kpop mới đây lại bùng nổ trước một nghi vấn về cách ban tổ chức "MAMA 2020" phân biệt đối xử giữa thần tượng và diễn viên.

Trên các diễn đàn trực tuyến, cư dân mạng Hàn Quốc đã lan truyền những bức ảnh cho thấy sự khác biệt về phòng chờ của diễn viên và thần tượng tại "MAMA 2020". Rất nhiều bằng chứng cho thấy ban tổ chức không cung cấp phòng chờ cho các thần tượng, khiến họ phải chờ đợi nhiều giờ liền trong xe. Nhiều hình ảnh được người hâm mộ chụp lại cho thấy nhiều idol đang mặc áo khoác dày và phải đứng chờ ngoài trời trong cái lạnh thấu xương của mùa đông Hàn Quốc.

Không chỉ có các nhóm nhạc tân binh mà tất cả các thần tượng tham dự "MAMA" năm nay đều phải chịu chung số phận không được ban tổ chức cung cấp phòng chờ, kể cả những nhóm nhạc đình đám bậc nhất Kpop hiện nay như BTS, SEVENTEEN, GOT7, NCT,... Đó là chưa kể, việc make up cũng được thực hiện ngay trong xe bằng cách sử dụng đèn flash điện thoại để hỗ trợ.

Cũng có những ý kiến cho rằng việc không cung cấp phòng chờ cho thần tượng và để họ chờ đợi trong ô tô cá nhân có thể là một cách phòng dịch COVID-19 của "MAMA 2020", tránh không để họ tụ tập quá nhiều. Tuy nhiên, cách giải thích này sẽ rất hợp lý nếu người hâm mộ không phát hiện ra cách mà ban tổ chức đối xử với các diễn viên - những người tham dự "MAMA 2020" với tư cách nghệ sĩ trao giải.

Trong những bức ảnh được các diễn viên như Park Ha Sun, Jung Kyung Ho, Lim Soo Jung,... đăng tải lên trang cá nhân, có thể thấy họ đều được ban tổ chức cung cấp phòng chờ riêng trong khi chờ đợi đến lượt mình trao giải. Thậm chí, mỗi phòng chờ của họ đều có đầy đủ các dụng cụ cần thiết như gương ánh sáng để trang điểm, bảng tên riêng dành cho từng người, rèm cửa và thậm chí là cả dịch vụ ăn uống. Trong khi các thần tượng phải chờ đợi ngoài trời, các diễn viên lại được tận hưởng bầu không khí ấm áp bên trong phòng chờ, được dùng trà bánh mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn và vui vẻ chụp hình cùng nhau.

Tất cả những sự phân biệt đối xử này khiến người hâm mộ của các thần tượng tham dự "MAMA 2020" vô cùng phẫn nộ. Dù vẫn biết làng giải trí Hàn Quốc vốn luôn mang nặng định kiến về sự khác biệt đẳng cấp giữa diễn viên và idol, thế nhưng nhiều người vẫn không thể hiểu được vì sao các thần tượng lại bị đối xử bất công như vậy ngay trong sự kiện của chính họ.

- "Thật quá đáng khi kiếm tiền từ các thần tượng rồi lại đối xử với họ như thế này"

- "Đây là lễ trao giải âm nhạc mà, thế thì phải đối xử tốt với các ca sĩ chứ"

- "Bộ diễn viên là quý tộc hay gì vậy" 

- "Các thần tượng phải liên tục di chuyển để nhận giải và biểu diễn, không phải họ mới là người cần phòng chờ hơn sao? Và đây là lễ trao giải âm nhạc đấy nhé"

- "Ghét Mnet kinh khủng. Họ nghĩ các diễn viên là ai chứ? ㅋㅋㅋㅋ Đáng lý ra diễn viên chỉ đến đó để chúc mừng ca sĩ thôi, vậy thì tại sao họ lại phân biệt đối xử với các ca sĩ vậy? Tôi ghét chuyện này và tôi cũng ghét cả giới diễn viên ㅋㅋㅋ"

- "Tôi thậm chí còn chẳng thể tin nổi chuyện này lại có thể xảy ra"

- "CJ à, nếu các người định hành động như vậy thì đừng có tổ chức lễ trao giải âm nhạc làm gì mà hãy tự mình tổ chức lễ trao giải diễn xuất đi ㅋㅋㅋ Họ gọi đây là "Giải thưởng châu Á" vì họ biết rằng có thể kiếm tiền từ người hâm mộ nước ngoài. Nhưng cuối cùng họ lại phân biệt đối xử với các thần tượng ㅋㅋㅋ"

- "Các ca sĩ bị đối xử tồi tệ như thế này ngay trong chính sự kiện tôn vinh họ ư ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tất cả những chuyện này chỉ được tiết lộ sau khi lễ trao giải đã kết thúc... Ngay cả tôi còn buồn thế này thì thử tưởng tượng xem các ca sĩ sẽ cảm thấy thế nào..."

- "Thật thô lỗ... Hỏi thật nhé, bộ diễn viên là một kiểu quan chức chính phủ hay gì vậy?"

- "Chuyện này thật quá đáng ㅠㅠㅠㅠ"

- "Nhưng có phải họ tổ chức ở nước ngoài hay gì đâu. Tại sao lại không cung cấp phòng chờ chứ?"

- "Hul điên rồi.... Ngay cả BTS cũng không có phòng chờ á?"

- "Người đáng bị ghét phải là Mnet. Tại sao lại có người chỉ trích các diễn viên chứ?"

- "Tôi không muốn nói gì về các diễn viên cả nhưng "MAMA" thật thảm hại ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Hiện Mnet và CJ ENM vẫn chưa lên tiếng phản hồi sau khi bị cáo buộc có sự phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol tại "MAMA 2020".