Theo thông tin mới nhận: Sơn Tùng M-TP vừa trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States, một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard

Cụ thể, trong tuần lễ từ 9/5 đến 15/5, ca khúc "Muộn rồi mà sao còn" chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl. US. Bản hit "Montero" (Call Me By Your Name) của Lil Nas X giữ vững vị trí #1, "Peaches" của Justin Bieber ở vị trí #2, "Save Your Tears" của Ariana Grande và The Weeknd giữ vị trí #4, "Levitating" của Dua Lipa và DaBaby nắm giữ hạng #5.

"Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng vừa debut ở thứ hạng 126 tại BXH Billboard Global Excl. US

Tính ra, "Muộn rồi mà sao còn" gặt hái thành tích ấn tượng trên là điều không quá bất ngờ khi kể từ khi ra mắt, ca khúc của Sơn Tùng đã có màn "all-kill" tất cả các nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam. Thậm chí, "Muộn rồi mà sao còn" cũng vươn lên những vị trí đáng kể trên top trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Tuy thành tích không bằng những sản phẩm trước nhưng "Muộn rồi mà sao còn" vẫn all-kill nhiều BXH trong nước

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng lọt vào một BXH của Billboard. Trước đó, "Có chắc yêu là đây" giúp Sơn Tùng lọt vào BXH Billboard Social 50, "Hãy trao cho anh" kết hợp cùng Snoop Dogg cũng giúp Sơn Tùng xuất hiện tại vị trí cao nhất trong Billboard Global LyricFind Chart - BXH các tìm kiếm có lời bài hát thịnh hành nhất thông qua phân phối của LyricFind.

Bên cạnh đó, nhiều trang cộng đồng và fanpage của Sơn Tùng cũng thông tin về việc nam ca sĩ cũng chính là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH trên của Billboard. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác minh.

Billboard Global Excluding United States là một BXH chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. Độ nóng của ca khúc sẽ được tính theo lượng download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music,... ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Khác với Billboard Hot 100 dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả Hoa Kỳ, Billboard Global Exl. US sẽ không tính điểm radio. BXH có thể xem là một thước đo khá uy tín về độ hot của một ca khúc trên khắp toàn cầu chứ không chỉ bao gồm trong phạm vi nước Mỹ như Billboard Hot 100, tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

BXH này có một BXH "chị em" là Billboard Global, tính gộp luôn cả thành tích tại Hoa Kỳ.

Đáng nói, trong khi cộng đồng Sky đang ăn mừng rầm rộ thành tích mới của "Muộn rồi mà sao còn" thì chính chủ mới chỉ biết đến cột mốc 60 triệu view mà MV này vừa đạt được. Có vẻ, Sơn Tùng đang nằm ngoài thế cuộc và gần như không quan tâm lắm đến mặt trận nước ngoài của "đứa con" mới nhất. 

Sơn Tùng mới chỉ khoe thành tích 60 triệu view của sản phẩm mới trên Youtube chứ không hề đả động đến thứ hạng trên Billboard.