Maria Schneider - 'Bản tango cuối cùng ở Paris': Không vượt qua được cái bóng quá lớn

Maria Schneider là nữ diễn viên người Pháp. Cô nổi tiếng với bộ phim khiêu dâm nghệ thuật đình đám là 'Bản tango cuối cùng ở Paris' được ra mắt năm 1972.

Tuy nhiên, chính vì vai diễn này quá nổi tiếng, sự nghiệp của Maria về sau gặp nhiều trắc trở do cô không thể vượt qua cái bóng của mình. Cô được xem là một biểu tượng sex, thay vì tài năng diễn xuất thật sự.

Sau này, Maria Schneider cáo buộc rằng cảnh nóng của 'Bản tango cuối cùng ở Paris' là cảnh cướng hiếp thật sự. Maria đã mất năm 2011.

Isabelle Huppert – ‘Giáo viên dạy Piano’: Ngày càng thăng hoa

Isabelle Huppert được xem là một ngôi sao nữ đình đám, và bà luôn cố gắng làm mới bản thân. Một trong những bộ phim táo bạo nhất của nữ diễn viên là “Giáo viên dạy Piano”. Ngay từ khi ra mắt, với những thước quay táo bạo, trần trụi về tình dục, bộ phim đã tạo được tiếng vang nhưng cũng gây tranh cãi mạnh mẽ.

Sau vai diễn để đời đó, Isabelle nhanh chóng tham gia nhiều bộ phim nữa và gặt hái được không ít thành công.

Sue Lyon – “Lolita” (1962): Sự nghiệp thành công, tình duyên lận đận

Sue Lyon sinh năm 1946, trở thành gương mặt nổi tiếng vào thập niên 1960 đến 1980 với nhiều tác phẩm gây tiếng vang. Một trong những vai diễn đình đám của cô là nữ chính trong “Lolita” (1962). Từ đó, bà nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công tại Hollywood.

Tuy nhiên, tình duyê của Sue Lyon lại khá lận đận. Bà trải qua nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phú. Năm 2019, Sue Lyon qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 73 tuổi.

Dominique Swain – “Lolita” (1997): Gần như bị đóng đinh trong các phim tình dục

“Lolita” vốn là một kiệt tác văn chương đình đám nhưng cũng gây tranh cãi nhất trên thế giới. Phiên bản điện ảnh của nó cũng khiến dư luận dậy sóng. Bên cạnh đó, nó là vai diễn giết chết sự nghiệp sau này của diễn viên Dominique Swain.

Sau thành công của “Lolita” (1997), các bộ phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Dominique Swain đều là các bộ phim kinh dị hạng B. Dù nổi tiếng như vậy trong quá khứ nhưng đến hiện tại, cái tên Dominique Swain đã không còn được nhắc đến nhiều như trước.

Eiko Matsuda - “In the Realm Of The Senses (Vương quốc dục cảm)” (1976): Bỏ xứ, không còn tham gia diễn xuất

“In the Realm Of The Senses” cho đến thời điểm hiện tại vẫn là tác phẩm khiêu dâm đình đám nhất. Nó đã bị ruồng bỏ khi mới ra mắt, tuy nhiên sau đó lại được nhìn nhận như một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, người đóng vai nữ chính của bộ phim là Eiko Matsuda lại không may mắn như thế.

Vào vai Abe, Eiko Matsuda đã thực hiện nhiều cảnh sex thật trên phim. Cô bị nước Nhật chỉ trích và cấm trở về. Dẫu bị cả đất nước quay lưng, Eiko Matsuda vẫn cho biết: “Đây là tác phẩm tôi ưng ý nhất trong từng cảnh nóng. Ai nói cảnh nóng không phải là nghệ thuật”.

Eiko mất vào năm 2011, tại Pháp.

Thang Duy – Phim “Sắc, giới”: Bị cấm xuất hiện một thời gian, mất cả người yêu

“Sắc, giới” là một bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Lý An và luôn nằm trong danh sách những tác phẩm đáng xem. So với điện ảnh Tây phương, cảnh nóng trong phim không quá trần trụi, nhưng với tư tưởng Á Đông thì hoàn toàn khác. Kết quả, Thang Duy đã bị Trung Quốc cấm xuất hiện trong một thời gian dài. Thậm chí, sau bộ phim này, nữ diễn viên không còn tạo dấu ấn đặc biệt trong làng điện ảnh.