Megadeth là ban nhạc thrash metal đến từ Hoa Kỳ được sáng lập bởi tay ghita, hát chính kiêm viết nhạc Dave Mustaine. Hình thành vào năm 1983, cho đến nay nhóm nhạc đã ra hơn 10 album và giành được sự yêu quý của công chúng.

Mới đây, Megadeth đã đưa ra thông báo tay bass David Ellefson sẽ chính thức không còn hoạt động cùng ban nhạc trong thời gian tới. Cụ thể: “Chúng tôi thông báo đến người hâm mộ rằng David Ellefson sẽ không còn chơi trong Megadeth nữa và ban nhạc chính thức chia tay anh ấy. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn đối với chúng tôi”. 

Cũng trong bài viết, Megadeth cho biết hiện tại các thành viên không nắm rõ được vấn đề cá nhân của David Ellefson. Tuy vậy, ban nhạc khẳng định “trong một mối quan hệ đang có quá nhiều căng thẳng thì việc tiếp tục hợp tác cùng nhau là điều khó lòng có thể diễn ra”. Bắt đầu tham gia Megadeth ngay từ những ngày đầu tiên, David Ellefson luôn được nhắc đến như người góp công lớn xây dựng danh tiếng cho ban nhạc trong suốt những năm qua.

Trước đó vào đầu tháng Năm, tay bass của Megadeth đã trở thành tâm điểm chú ý khi vướng vào bê bối lộ video nóng ngoại tình cùng một cô gái được cho là đang trong độ tuổi vị thành niên. Đưa ra phản hồi trên Instagram cá nhân vào thời điểm đó, David Ellefson lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc ngoại tình và gọi những video bị rò rỉ là “chuyện cá nhân riêng tư”. Tuy nhiên, scandal này đã khiến công chúng phẫn nộ, nhất là khi liên quan đến việc quan hệ với nữ giới chưa đủ tuổi.