Vào ngày 19 tháng 3 theo giờ địa phương, Bảng xếp hạng chính thức của Vương quốc Anh thông báo rằng ca khúc solo đầu tay của Rosé “On The Ground” đã lọt vào vị trí 43 Trong tuần từ 19 tháng 3 đến 25 tháng 3.

Với thành tích trên, Rosé đã trở thành nữ nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên từng lọt vào Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức phổ biến nhất ở Vương quốc Anh. (Tại đây, nó có giá trị tương đương với Billboard Hot 100 của Mỹ).

Bên cạnh đó, mới đây Rosé trở thành nữ nghệ sĩ solo sở hữu MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất Kpop. Kỷ lục trước đó thuộc về Jennie - người chị em cùng nhóm của nữ idol. MV "SOLO" mà Jennie phát hành hồi tháng 11/2018 cán mốc 100 triệu views trong vòng 23 ngày và 10 giờ, thế nhưng Rosé đã vượt mặt đồng đội chỉ với hơn 7 ngày.

Được biết, Black Pink trước đây đã làm nên lịch sử với tư cách là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên lọt vào Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Anh với "DDU-DU DDU-DU" năm 2018. Trong những năm sau đó, họ tiếp tục gặt hái thành công với “Kill This Love”, “How You Like That”, “Ice Cream” và “Lovesick Girls”.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Rosé nói riêng và Black Pink nói chung sẽ phát triển hơn nữa.