Sau một thời gian "nhá hàng" loạt teaser hình ảnh và video, cuối cùng Rosé (BLACKPINK) cũng đã chính thức có màn debut solo trong sự vui mừng và phấn khích của đông đảo người hâm mộ. Vào lúc 14 giờ ngày 12 tháng 3 (theo giờ Hàn Quốc), giọng ca chính của BLACKPINK đã phát hành single album đầu tay mang tên "R" cùng với MV ca khúc chủ đề "On The Ground".

"On The Ground" được Teddy và 24 hợp tác sản xuất với các producer khác như Jorgen Odegard, ojivolta, và Jon Bellion. Ca khúc solo đầu tay của Rosé, với toàn bộ lời bài hát đều được viết bằng tiếng Anh, xoay quanh nội dung nhận ra rằng điều thực sự quan trọng đang tồn tại bên trong chính bản thân mỗi người.

Màn debut solo được chờ đợi từ lâu của Rosé không chỉ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ mà còn nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng Hàn Quốc. Mặc dù bản thân ca khúc "On The Ground" nhận được không ít lời khen từ netizen Hàn, thế nhưng lần debut solo này của giọng ca chính BLACKPINK vẫn có 2 điểm khiến cộng đồng mạng xứ củ sâm chưa thật sự thỏa mãn, nếu không muốn nói là vô cùng thất vọng.

Đầu tiên, nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi ca khúc solo đầu tay của Rosé lại là một ca khúc tiếng Anh chứ không phải tiếng Hàn. Tất nhiên, việc debut với một bài hát tiếng Anh có thể giúp Rosé dễ dàng tiếp cận với fan quốc tế hơn. Thế nhưng với khán giả Hàn Quốc, họ lại cảm thấy lời bài hát tiếng Anh không thể làm nổi bật được toàn bộ cái hay của "On The Ground". Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng giá như YG cho ra một bài hát "nửa nạc nửa mỡ" - nửa Anh nửa Hàn, thì có lẽ nó sẽ còn cuốn hút hơn hẳn so với một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh như thế này.

- "Theo ý kiến của riêng tôi thì không nói đến việc bài này có hay hay không, tôi chỉ cảm thấy tiếc nuối vì toàn bộ lời bài hát đều là tiếng Anh ㅠ"

- "Không biết có phải vì là bài hát tiếng Anh hay không mà tôi không thấm được ㅠㅠ"

- "Bài này khá hay. Nhưng vì lời bài hát toàn là tiếng Anh nên không thể nào thấm ngay được"

- "Cả âm sắc lẫn giai điệu đều hay, nhưng tôi hoàn toàn không thích việc lời bài hát toàn bộ đều bằng tiếng Anh. Giá mà đây là bài hát tiếng Hàn thì tốt hơn nhiều"

- "Lời bài hát toàn bộ đều là tiếng Anh.. Sao không phát hành ca khúc tiếng Hàn chứ ㅜ Tiếc thật.."

- "Tôi thật sự không hiểu tại sao lại phải phát hành một bài hát tiếng Anh. Thà cứ trộn nửa Anh nửa Hàn còn tốt hơn. Bài này nghe xong là dễ dàng trôi tuột ngay, không đọng lại gì cả"

- "Giọng Rosé nghe hay nhưng đây không phải là nhạc pop sao?? Bài chủ đề mà?? Không phải ca khúc tiếng Hàn à..."

- "Hãy phát hành phiên bản tiếng Hàn đi ㅜㅜㅜㅜㅜ"

- "Tôi vẫn nghĩ bài này sẽ hay hơn nếu được viết bằng tiếng Hàn.."

- "Chẳng lẽ họ định không phát hành ca khúc nào bằng tiếng Hàn luôn sao?"

Thứ hai, không ít khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng với MV "On The Ground" khi nó chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của họ. Cư dân mạng dùng những từ ngữ như "cũ rích" và "sáo mòn",... để miêu tả về MV solo đầu tay của Rosé, dù rõ ràng YG đã đổ rất nhiều tiền đầu tư cho sản phẩm lần này của giọng ca chính BLACKPINK.

- "MV trông cứ quê quê thế nào ấy"

- "MV quá bình thường so với suy nghĩ của tôi ㅠㅠ Bù lại bài hát rất hay và Rosé cũng rất đẹp"

- "Bài hát thì hay lắm nhưng MV bình thường quá"

- "Sao MV quê dữ vậy nè ㅜㅜ"

- "Bài hát thì ổn nhưng MV cứ rối rắm thế nào ấy, không phù hợp với ca khúc gì cả"

- "Rất thích bài hát này nhưng xem MV xong chẳng đọng lại được gì cả"

- "Không thích MV chút nào, nghe bản nhạc số thấy hay hơn"

- "Không phải YG đã đổ rất nhiều tiền vào hả, sao MV trông phèn dữ vậy"

- "MV được xây dựng theo kiểu cũ rích và sáo mòn thế nào ấy. Nghe bản mp3 thấy ấn tượng hơn"

- "Đã kỳ vọng rất nhiều nhưng mà... MV bình thường quá ㅠ Xem xong chẳng đọng lại được gì"

Bất chấp những điểm vẫn còn khiến khán giả chưa hoàn toàn thỏa mãn, "On The Ground" sau khi vừa phát hành đã nhanh chóng mang về cho Rosé một loạt thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng nhạc số. "On The Ground" leo lên vị trí thứ 1 trên Genie và Bugs, thứ 2 trên Melon (theo hệ thống xếp hạng cũ); trong khi một ca khúc khác trong album là "Gone" cũng nhảy vọt lên vị trí thứ 2 trên Bugs, thứ 3 trên Genie và thứ 4 trên Melon.

Bạn nghĩ gì về ca khúc debut solo của Rosé?