Rapper Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh năm 1984, một trong những nhân vật nổi bật nhất của Rap Việt. Khán giả biết tới Hà Lê nhờ khả năng nhảy Hip Hop cực đỉnh và đọc Rap vô cùng ấn tượng. Tuy không xuất hiện rầm rộ trên những phương tiện truyền thông, nhưng anh vẫn luôn có một lượng khán giả vô cùng trung thành và theo dõi sát các hoạt động của mình.

Trong cuộc phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam, Hà Lê đã nói về quá trình thực hiện album Trịnh Contemporary.  Bài phỏng vấn này đã được dịch sang tiếng Anh và giới thiệu trong mục International của tạp chí âm nhạc uy tín Billboard Mỹ, trong đó có đoạn: “Anh ấy dành cả trái tim và tâm hồn cho dự án này, đây không chỉ là một dự án khó thực hiện mà còn là một sản phẩm để Hà Lê đưa tầm nhìn và đam mê của mình ra với thế giới, đồng thời thay đổi tư duy của những người không tán thành”.

Bên cạnh đó, trang Billboard Mỹ cũng nhắc về nhạc Trịnh Công Sơn - là một nhạc sĩ được ví như Bob Dylan ở Việt Nam.

Ngoài việc chia sẻ những khó khăn, trắc trở về dự án làm mới nhạc Trịnh, Hà Lê cũng thể hiện khao khát có thể mang nhạc Việt đến với khán giả trên toàn thế giới của Hà Lê với hy vọng một ngày được nhìn thấy những khán giả nước ngoài có thể hát theo những ca khúc nhạc Việt. “Tôi cũng muốn làm sao khán giả thế giới muốn nghe tiếng Việt, muốn hát tiếng Việt dù tiếng Việt không hề dễ hát”, Hà Lê chia sẻ.

Hy vọng rằng với dự án này, Hà Lê sẽ đưa âm nhạc Việt Nam đến gần với khán giả quốc tế.