Vào ngày 12 tháng 3 lúc 2 giờ chiều giờ địa phương, Rosé đã có màn ra mắt solo được chờ đợi từ lâu với album đơn đầu tiên “R” và ca khúc chủ đề đi kèm là “On The Ground”. Sau 24h, video âm nhạc của Rosé cho “On The Ground” đã thu được tổng cộng 39.062.601 lượt xem trên YouTube.

Mặc dù YouTube vẫn chưa xác nhận số lượt xem chính thức trong 24 giờ của "On The Ground", nhưng MV này có thể đã lập kỷ lục mới về số lượt xem cao nhất mà video âm nhạc của một nghệ sĩ solo K-pop đạt được trong 24 giờ đầu tiên. Nếu con số trên là chính xác, Rosé sẽ phá vỡ kỷ lục 36 triệu trước đó được thiết lập bởi bản hit “Gentleman” năm 2013 của PSY, vốn vẫn bất bại trong 8 năm.

Được biết vào thời điểm ra mắt, "On The Ground" của Rosé không chỉ vươn lên dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc realtime của Hàn Quốc mà còn đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng iTunes ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Khoảng sáng ngày 13/3, bài hát đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Songs ở ít nhất 51 khu vực khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha , Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, v.v.

Rosé sẽ biểu diễn ca khúc debut solo mới “On The Ground” lần đầu tiên trên tập ngày 14 tháng 3 của “Inkigayo”. Bên cạnh đó, ngày 16/3/2021, ca khúc này sẽ xuất hiện trên chương trình “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon".